Thứ Hai, 28/11/2022, 02:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCơ hội từ chuyến bay đầu tiên từ Qatar đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội từ chuyến bay đầu tiên từ Qatar đến Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 19-12, chuyến bay đầu tiên từ Doha (Qatar) mang số hiệu QR 994 vận chuyển 192 hành khách đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, mở đầu cho việc khai thác khách từ khu vực Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ đến thành phố miền Trung.

Cơ hội từ chuyến bay đầu tiên từ Qatar đến Đà Nẵng
Những vị khách đầu tiên trên chuyến bay Qatar Airways được chào đón tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Ông Akbar Al Baker, Tổng Giám đốc Điều hành Hãng Qatar Airways, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được khai thác 4 chuyến bay đến Đà Nẵng mỗi tuần. Các dịch vụ hiện có của chúng tôi tại 2 thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội đang rất phổ biến, do đó chúng tôi nhận thấy sự cần thiết việc mở rộng hơn nữa tại thị trường Việt Nam, đặc biệt, thành phố Đà Nẵng đã trải qua sự phát triển mạnh mẽ trong hơn một thập kỷ và đang trở thành điểm đến du lịch nổi bật. Đối với chúng tôi, việc kết nối Đà Nẵng với mạng lưới ngày càng mở rộng của mình mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn".

"Đà Nẵng đang nhắm mục tiêu đón 15 triệu khách du lịch vào năm 2030. Vì vậy việc đưa vào khai thác các dịch vụ hàng không trực tiếp từ Doha sẽ góp phần giúp thành phố đạt mục tiêu trên", ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, nói và cho biết thêm đường bay này sẽ đẩy mạnh kết nối trực tiếp giữa Đà Nẵng và khu vực Tây Âu.

Chia sẻ về cơ hội từ đường bay này, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, cho biết việc mở đường bay mới này là cơ hội cho Đà Nẵng mở rộng thị trường khách quốc tế. Ngoài ra, những khách thượng lưu từ Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ, đến Đà Nẵng thông qua đường bay này sẽ giúp nâng cao chất lượng điểm đến của thành phố.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, cho biết việc xúc tiến đường bay này là việc làm cần thiết kích cầu thị trường du lịch thành phố, giúp thành phố thu hút một lượng khách đáng kể từ các thị trường mà lâu nay chiếm tỷ lệ nhỏ trong cơ cấu khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu với sự tham gia của lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp lữ hành, ngày 3-12-2018, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Hãng hàng không Qatar Airways tổ chức Hội nghị giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Paris, Pháp.

Cũng nhân sự kiện này, trước sự chứng kiến của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptiste Lemoyne, ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, Sở Du lịch thành phố cũng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Sens của Pháp về hợp tác phát triển du lịch, với công ty Logi Yonne về việc hợp tác tổ chức các sự kiện AMAZONNES Raids trong năm 2019 và ký kết hợp tác triển khai dự án truyền thông du lịch trực tuyến với công ty H&V Tech để xúc tiến, quảng bá và giới thiệu Đà Nẵng đến thị trường Châu Âu.

Tại Đà Nẵng, Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần đến thành phố biển miền Trung này bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông. Trước đó, Qatar Aiways đã khai thác đường bay thẳng từ Doha đến TPHCM từ năm 2007 với tần suất 10 chuyến/tuần và đến năm 2010 đã triển khai tại Hà Nội với tần suất 2 chuyến/ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới