Thứ Sáu, 22/09/2023, 15:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp với CPTPP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp với CPTPP

T.A

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng lợi gì khi thuế xuất khẩu đi 10 quốc gia sẽ cắt giảm dần về 0%? Muốn nhận được những ưu đãi thuế đó thì phải tuân thủ quy định về xuất xứ hàng hóa như thế nào? Doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những gì khi hàng hóa của 10 nước vào Việt Nam với giá rẻ hơn nhờ giảm thuế…

Những câu hỏi này sẽ được trả lời tại hội thảo với chủ đề: “Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) – Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam” diễn ra vào ngày 25-10.

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp với CPTPP
CPTPP đưa đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Vấn đề là cần chuẩn bị tốt, hiểu rõ để tận dụng những cơ hội này. Ảnh: T.An

Hội thảo do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TPHCM tổ chức. Chương trình diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 25-10 tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TPHCM.

Tại hội thảo, đại diện của các Vụ Chính sách thương mại đa biên, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương và Vụ hợp tác quốc tế – Bộ Tài chính sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về CPTPP, hiệp định được ký kết ngày 8-3-2018 với sự tham gia của 11 nền kinh tế tham gia gồm Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam, chiếm khoảng 13% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.

Các diễn giả sẽ chỉ ra những điểm mới, khác biệt của CPTPP như cắt giảm thuế, quy định xuất xứ hàng hóa, cam kết về dịch vụ và đầu tư so với các hiệp định thương mại khác mà Việt Nam để doanh nghiệp hiểu và tận dụng.

Doanh nghiệp đăng ký tham gia miễn phí tại đường link: https://bit.ly/2LpIscE hoặc qua email: hoinghiphobiencptpp@gmail.com. Hạn đăng ký trước ngày 23-10.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới