Thứ Tư, 6/07/2022, 13:30
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kinh tế

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sẽ có 43 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tụ hội về trường Đại học Kinh tế TPHCM (số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM) trong ngày hội nghề nghiệp sinh viên năm 2018 diễn ra vào ngày 3-6 tới.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kinh tế
Ban tổ chức ngày nghề nghiệp sinh viên TPHCM năm 2018 tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lần này. Ảnh: Thành Hoa

Đây là cơ hội để cho các sinh viên theo học các ngành kinh tế nhất là những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Ngày hội dự kiến đón khoảng 6.000 đến 8.000 ứng viên là sinh viên của trường đại học Kinh tế và các đại học, cao đẳng khác trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh 45 gian hàng của các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp đối với các ứng viên thì ngày hội nghề nghiệp còn có các hoạt động khác phong phú và đa dạng như.

Cuộc thi chinh phục nhà tuyển dụng 2018 thu hút sinh viên 17 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM tham gia nhằm nâng cao tầm quan trọng của tiếng Anh đến với các ứng viên. Ứng viên sẽ sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh theo tiêu chuẩn Anh ngữ quốc tế “chuẩn IELTS” để tham gia cuộc thi.

Talkshow chủ đề “Cơ hội việc làm – góc nhìn từ doanh nghiệp và sinh viên” với các khách mời là các chuyên gia và nhà tuyển dụng cũng như các CEO doanh nghiệp nhằm tạo diễn đàn để có góc nhìn đa chiều về cơ hội việc làm.

Workshop chủ đề “Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân” giúp ứng viên hiểu rõ tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại công nghiệp số. Từ đó có kỹ năng và lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân khi tham gia vào thị trường lao động cạnh tranh hiện nay.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới