Thứ Năm, 23/03/2023, 18:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong buổi làm việc với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vào chiều 9-2, Nghiệp đoàn J-LEC (Nhật Bản) đề xuất phía Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để thực tập sinh sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là làm việc trong ngành điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản đang cần thực tập sinh các nước đến học tập và làm việc, trong đó có Việt Nam. Ảnh: ĐVCC

Theo thông tin từ website Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ngày 9-2 vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có buổi tiếp và làm việc với Nghiệp đoàn J-LEC (Nhật Bản). Ở lĩnh vực lao động, đại diện  hai bên đã trao đổi về những chương trình, dự án cả hai thực hiện thời gian qua.

Đồng thời, phía Nghiệp đoàn đề xuất Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tạo điều kiện thuận lợi tối đa trong việc tuyển chọn thực tập sinh Việt Nam sang học tập và làm việc ở Nhật Bản, đặc biệt là thực tập sinh ngành điều dưỡng.

Tại buổi làm việc, đại diện Nghiệp đoàn J-LEC cho biết, Việt Nam là một trong những nước có số lượng thực tập sinh học tập và làm việc tại nước này nhiều nhất.

Năm 2022, Nghiệp đoàn J-LEC cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam đưa 600 thực tập sinh Việt Nam sang học tập và làm việc tại nước này. Đơn cử như hiện tại, J-LEC cũng đang hợp tác với công ty Nhân lực quốc tế Việt (Vilaco) trong việc phát triển nguồn nhân lực của ngành điều dưỡng.

Về phía Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và xã hội thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế cùng Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ thực hiện nghiên cứu, lên phương án hướng dẫn địa phương và các cơ sở đào tạo thực tập sinh, phối hợp với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản trong việc đào tạo.

Thời gian tới, bộ đề nghị Nghiệp đoàn J-LEC phối hợp với Việt Nam trong công tác tuyển chọn, hỗ trợ tối đa kinh phí học tập cho thực tập sinh Việt Nam có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng. Đồng thời, hai bên tiếp tục hợp tác đưa tập sinh sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc trong những lĩnh vực khác như sản xuất, chế tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới