Thứ Sáu, 19/08/2022, 22:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phần hóa chậm, một loạt cơ quan bị nêu tên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phần hóa chậm, một loạt cơ quan bị nêu tên

Tư Hoàng

Cổ phần hóa chậm, một loạt cơ quan bị nêu tên
Chính phủ đang có kế hoạch thoái vốn khỏi Vinamilk – Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Hàng loạt các bộ, ngành và địa phương bị nêu tên và yêu cầu xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân không hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa.

Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại hội nghị trực tuyến đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước năm 2015 do Văn phòng Chính phủ công bố chiều nay nêu tên các đơn vị thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa còn chậm như Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; UBND các tỉnh, thành phố: TPHCM, Nam Định, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Tháp, Yên Bái, An Giang, và Tiền Giang.

Thông báo yêu cầu các cơ quan này “cần có giải pháp quyết liệt hơn để hoàn thành kế hoạch, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của tập thể, cá nhân không hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa”.

Theo thông báo kết luận, từ đầu năm nay đến ngày 10-11, cả nước đã sắp xếp được 175 doanh nghiệp, trong đó, cổ phần hóa 159 doanh nghiệp. Như vậy, từ năm 2011 đến ngày 10-11-2015 cả nước đã sắp xếp được 471 doanh nghiệp, trong đó cổ phần hóa được 408 doanh nghiệp trong tổng số 514 doanh nghiệp, đạt gần 80% kế hoạch.

Thông báo nhận định, một số bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước thực hiện tái cơ cấu DNNN còn chậm. Một số cơ chế, chính sách về tái cơ cấu, cổ phần hóa DNNN được ban hành chậm so với kế hoạch. Việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn chưa kịp thời.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo và triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch sắp xếp, cổ phần hóa DNNN, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp thuộc diện khó hoàn thành cổ phần hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới