Thứ Tư, 19/01/2022, 04:19
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu đồng loạt tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu đồng loạt tăng giá

T.Triều

Cổ phiếu đồng loạt tăng giá
VN-Index tăng trở lại sau hai phiên giảm. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Số lượng cổ phiếu tăng giá đã áp đảo lượng giảm giá trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM với 148 mã tăng trong khi chỉ 57 mã giảm. Điều này đã khiến chỉ số chứng khoán của sàn là VN-Index hôm nay 17-12 tăng trở lại sau hai phiên giảm với mức tăng 3,63 điểm, tương đương 0,72%, lên mức 505,67 điểm.

Trong rổ 30 cổ phiếu lớn nhất sàn có đến 21 cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ hai mã giảm giá và bảy mã đứng ở giá tham chiếu. Được giao dịch nhiều nhất trong 30 cổ phiếu này là Hoàng Anh Gia Lai (HAG) với hơn 1,7 triệu cổ phần được mua bán. Hai cổ phiếu giảm giá trong phiên là Ngân hàng Công Thương (CTG) và Gemadept (GMD).

Tuy nhiên, HAG chỉ đứng thứ ba trên sàn về giá trị giao dịch, hai cổ phiếu đứng đầu không nằm trong nhóm cổ phiếu lớn. Đó là Tập đoàn FLC (FLC) với 78,6 tỉ đồng, chiếm gần 10% tổng giá trị giao dịch cả sàn, và thứ hai là Công ty đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) với 42 tỉ đồng giá trị giao dịch. Thanh khoản trên sàn không thay đổi nhiều với 73,6 triệu cổ phần được giao dịch và giá trị là 930 tỉ đồng, trong đó có 121 tỉ đồng giao dịch thỏa thuận.

Nhà đầu tư nước ngoài bán nhiều hơn mua phiên thứ ba liên tiếp trên sàn phía Nam, với mức bán ròng hôm nay là 35 tỉ đồng, và tổng cộng sau ba phiên khối này đã bán ròng 93 tỉ đồng.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng tăng 0,37 điểm lên mức 66,86 điểm khi có đến 141 mã niêm yết trên sàn này tăng giá và 78 mã giảm giá. Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 43,1 triệu cổ phần với tổng giá trị là 345 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Ngân hàng BIDV cho rằng nếu không có thông tin tích cực liên quan đến việc tăng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở các công ty niêm yết thì xu hướng chung của thị trường thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới