Thứ Hai, 29/11/2021, 13:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu giảm giá áp đảo trên sàn chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu giảm giá áp đảo trên sàn chứng khoán

Thủy Triều

Giao dịch chứng khoán tiếp tục ở mức thấp khi nhà đầu tư chưa cảm thấy tin tưởng khi tham gia thị trường lúc này. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch đầu tuần (25-7) tiếp tục ghi nhận thế áp đảo của lượng cổ phiếu giảm giá so với lượng tăng giá trên cả hai sàn chứng khoán. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index nhờ sự hỗ trợ của vài mã có vốn hóa lớn đã tăng nhẹ 0,16 điểm ở cuối phiên đạt mức 409,36.

Có 140 mã chứng khoán giảm giá và 65 mã tăng giá trên sàn phía Nam nhưng một vài mã vốn hóa lớn như MSN, VIC, VNM tăng giá đã phần nào giúp VN-Index đảo ngược tình thế vào cuối phiên.

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục hờ hững với kênh đầu tư chứng khoán vốn liên tục đi xuống từ đầu năm đến nay. Các kênh đầu tư khác như tiền gửi ngân hàng và vàng hiện đang chứng tỏ sức hấp dẫn hơn so với kênh chứng khoán, do vậy dòng tiền vẫn tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Thanh khoản của sàn TPHCM hôm nay ở mức rất thấp, chỉ đạt gần 15 triệu đơn vị chứng khoán và tổng giá trị giao dịch là 252,5 tỉ đồng tính cả giá trị giao dịch thỏa thuận.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index vẫn nằm trong xu hướng giảm với mức giảm phiên hôm nay là 0,65 điểm xuống còn 70,23 với 170 cổ phiếu giảm giá và 60 cổ phiếu tăng. Khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội vẫn không có gì cải thiện với 16,4 triệu cổ phiếu được mua bán và tổng giá trị là 204 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định mặc dù các nhà đầu tư đều nhìn thấy giá trị của các cổ phiếu Việt Nam hiện nay, nhưng thị trường vẫn sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trước khi có những chính sách rõ ràng hơn của Chính phủ.

Công ty chứng khoán Quốc tế (VIS) nhận định ở thời điểm hiện tại, thị trường chưa xuất hiện một thông tin vĩ mô nào để có thể hỗ trợ cho sự khởi sắc của dòng tiền. Xu hướng chung của thị trường vẫn là giảm điểm với quy mô giao dịch thấp.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng mặc dù thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm điểm nhưng mức giảm sẽ không quá sâu do ngưỡng hỗ trợ 390-400 điểm của VN-Index tỏ ra khá chắc chắn trong thời điểm hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới