Thứ Năm, 8/12/2022, 03:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm tiếp

Thảo Nguyên

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm tiếp
Dòng tiền của nhà đầu tư đổ nhiều vào cổ phiếu nhỏ và trung trong thời gian gần đây. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chỉ số chính của sàn TPHCM đã giảm phiên thứ hai liên tiếp do đa phần các cổ phiếu lớn đã giảm giá khiến nhiều mã khác giảm theo. Thanh khoản cũng sụt giảm trong phiên giao dịch cuối tuần.

Trong phiên này, trong nhóm VN30, chỉ có 9 mã tăng giá, 6 mã đứng giá, còn lại đều đi xuống, khiến cho VN-Index cuối phiên mất điểm. Tuy vậy, các cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng tốt là HAG của Hoàng Anh Gia Lai lên 23.100 đồng/cổ phiếu và KMR của Công ty cổ phần Mirae lên 5.800 đồng/cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản vẫn giữ được đà tăng trong phiên hôm nay, chỉ có 9 mã trong tổng số khoảng 40 mã cổ phiếu nhóm này trên sàn TPHCM giảm giá.

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 1,25 điểm (0,25%) xuống còn 498,61 điểm.

Mã cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất trên sàn TPHCM trong tuần này là LCG của Công ty cổ phần Licogi 16 khi tăng đến 28,85% lên 6.700 đồng/cổ phiếu, kế nữa là FDG (Công ty cổ phần Docimexco) khi mã này cũng tăng đến 23,68% lên 4.700 đồng/cổ phiếu, sau đó là các mã cổ phiếu nằm trong nhóm các cổ phiếu có thị giá thấp. Trong số các mã tăng giá trên 10% trong tuần này không có mã cổ phiếu nào thuộc nhóm VN30.

Thanh khoản đã giảm nhẹ so với phiên trước với chỉ 73 triệu cổ phiếu giao dịch, giá trị đạt 920,8 tỉ đồng.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội vẫn giữ được đà đi lên, có thêm 0,14 điểm (0,22%) lên 63,29 điểm, đây là phiên tăng điểm thứ tám của chỉ số này. Giao dịch đạt 38,9 triệu cổ phiếu, với giá trị là 276,9 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên trước.

Theo báo cáo chiến lược đầu tư tháng 11 của Công ty chứng khoán Rồng Việt, các chỉ số tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp do các cổ phiếu lớn mất dần động lực tăng giá. Tuy nhiên, điểm tích cực là dòng tiền vẫn đang có nhu cầu tích lũy cổ phiếu tại vùng giá hiện tại và điều này giúp cho thanh khoản trở nên đặc biệt sôi động trong thời gian gần đây.

Đối với dòng vốn nước ngoài, Rồng Việt cho rằng chỉ cần một cú hích về chính sách như khả năng nới room hay quyết sách quan trọng về điều hành kinh tế thì dòng vốn này sẽ có được sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Nhóm cổ phiếu thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong thời gian qua là nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp và nhóm cổ phiếu chưa lấy lại được mức tăng trưởng của giai đoạn đầu năm, xu hướng này sẽ tiếp diễn trong hai tháng cuối năm tuy nhiên vì đặc tính của nhóm cổ phiếu này mang yếu tố đầu cơ cao nên sẽ phù hợp hơn đối với nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới