Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm

Thủy Triều

Nhà đầu tư chưa quay lại cho đến khi áp lực giải chấp giảm. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Nếu như trong phiên giao dịch hôm qua (ngày 5-7) cổ phiếu tăng giá áp đảo số cổ phiếu giảm trên sàn chứng khoán TPHCM thì trong phiên hôm nay (6-7) diễn biến thị trường đã ngược lại. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn đều rớt giá, khiến VN-Index đảo chiều giảm 2,73 điểm xuống mức 428,3.

Các cổ phiếu lớn như BVH, MSN, SJS, HPG, PVF… đều giảm giá trong phiên hôm nay, góp mặt vào danh sách 173 mã giảm trên sàn TPHCM.

Thanh khoản trên sàn vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 22 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 518 tỉ đồng, trong đó có đến 8,5 triệu cổ phiếu trị giá 300 tỉ đồng được giao dịch thỏa thuận. Trong phiên giao dịch thỏa thuận, có một giao dịch khá lớn đến 4,1 triệu cổ phiếu Sacombank (mã STB) với giá 12.300 đồng/cổ phiếu.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 0,87 điểm xuống còn 73,44, với 184 mã cổ phiếu giảm giá và 72 mã tăng giá. Nhà đầu tư giao dịch 22,5 triệu cổ phiếu với giá trị 258 tỉ đồng.

Chuyên gia Công ty chứng khoán HSC nhận định thị trường hiện đang trong tình trạng luẩn quẩn giống như trường hợp “con gà và quả trứng”. Trong đó, thị trường sẽ không tăng mạnh cho tới khi thanh khoản được cải thiện. Nhưng các nhà đầu tư cá nhân sẽ không quay lại thị trường để thanh khoản tăng nếu áp lực giải chấp còn chưa chấm dứt. Và nếu giá trị giao dịch còn thấp như hiện tại, thì quá trình giải chấp sẽ còn kéo dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới