Chủ Nhật, 1/10/2023, 02:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cổ phiếu mía đường giảm giá mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu mía đường giảm giá mạnh

T.Thương – P.Thảo

Cổ phiếu mía đường giảm giá mạnh
VN-Index ngày 5-11 tăng nhẹ nhưng thanh khoản suy yếu Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Ngoài việc nắm giữ đến 80 triệu cổ phiếu tại Sacombank, gia đình ông Đặng Văn Thành còn nắm cổ phần tại nhiều doanh nghiệp mía đường. Và với những thông tin liên quan đến gia đình ông Thành, giá nhiều cổ phiếu ngành này cũng đã sụt giảm trong phiên ngày 5-11.

Cụ thể, với SBT (Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh), khi thông tin liên quan đến việc ông Thành từ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank được công bố hôm thứ Sáu tuần trước, trong 2 phiên liên tiếp SBT giảm sàn, mất 9,2% so với phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Khối lượng giao dịch cũng sụt mạnh, từ mức vài trăm ngàn đơn vị được chuyển nhượng mỗi phiên, xuống chỉ còn khoảng 60.000 cổ phiếu được mua bán.

Hiện tại, Công ty mía đường Thành Thành Công do bà Huỳnh Bích Ngọc, vợ ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch hiện nắm 24,8% cổ phần của SBT. Một công ty khác của gia đình ông Thành là Đặng Huỳnh hiện nắm giữ thêm 24,7% cổ phiếu của SBT.

Hay như cổ phiếu BHS (Công ty cổ phần Đường Biên Hòa) cũng đã mất 6,7% giá trong 2 phiên gần đây. Ở công ty này, SBT lại nắm 22,7% vốn.

Một số cổ phiếu khác của ngành đường có sự tham gia của gia đình ông Thành cũng giảm giá mạnh như SEC của Công ty mía đường Nhiệt điện Gia Lai, đường Ninh Hòa.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giảm bớt đà rơi trong hôm nay. Trong 8 cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên 2 sàn thì đã có đến 3 mã tăng giá, 2 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 3 mã giảm. Cổ phiếu STB của Sacombank đã giữ được giá chốt phiên cuối tuần trước với 18.700 đồng/cổ phiếu.

Theo giám đốc môi giới một công ty chứng khoán, những thông tin liên quan đến ông Đặng Văn Thành, nguyên Chủ tịch Sacombank đã không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng, hoạt động rút tiền đã không diễn ra tại Sacombank như dự báo trước đó, đồng thời những thông tin báo chí đã đưa như ông Thành đã trở về nhà khiến tâm lý nhà đầu tư bình tĩnh và không bán tháo cổ phiếu.

Mặc dù thị trường phục hồi trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư rất dè dặt. Do đó, khối lượng giao dịch của sàn TPHCM (HOSE) giảm chừng 50% so với phiên trước xuống còn 30,9 triệu cổ phiếu với tổng giá trị 371,5 tỉ đồng.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,01 điểm (tức 0,54%) và lên 377,27 điểm với 78 mã tăng giá, 120 mã giảm giá và 73 mã đi ngang. Nhóm VN30 cũng tăng 4,61 điểm (1,04%) và lên 446,51 điểm.

Bên phía sàn Hà Nội, áp lực chốt lời vẫn tiếp tục tăng mạnh. Chỉ số HNX-Index đóng cửa mất tiếp 0,31 điểm (0,61%) và xuống 50,75 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 21,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 121 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới