Chủ Nhật, 29/05/2022, 07:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu ngân hàng đỡ chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu ngân hàng đỡ chứng khoán

Thanh Thương

Nhờ sự tăng mạnh của cổ phiếu ngân hàng đã giúp cho thị trường chứng khoán chỉ giảm nhẹ trong phiên sáng nay. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sự tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch sáng nay, 14-12 đã giúp cho thị trường chứng khoán hãm đà giảm vào cuối phiên. Trong khi đó, giao dịch trên cả 2 sàn đã vượt qua mốc 5.000 tỉ đồng.

Áp lực chốt lời sau nhiều phiên đi lên đã đẩy giá nhiều cổ phiếu rớt mạnh trong phiên sáng nay. Chỉ số chứng khoán mất 3,45 điểm trong đợt khớp lệnh liên tục. Tuy vậy, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đi lên, trong đó có nhiều mã tăng trần như CTG, EIB, STB đã giữ cho thị trường đóng cửa phiên chỉ rớt nhẹ. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã có sự phân hóa trong phiên sáng nay, SBS tiếp tục giữ màu xanh trong khi SSI đã về tham chiếu và HCM giảm sàn. Đóng cửa thị trường, sàn TPHCM có 201 mã giảm giá, và chỉ có 52 mã tăng giá.

Giao dịch thị trường rất sôi động với 134,9 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị đạt 3.279 tỉ đồng, tăng đến hơn 70% so với phiên hôm qua.

Theo các chuyên gia chứng khoán, trong vài ngày tới, xu hướng của thị trường là giảm điểm do sẽ phải đối diện với hoạt động chốt lời của nhà đầu tư khi thị trường đã có đợt tăng nóng khá dài vừa qua. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường nằm ở mức 470 điểm, và kết thúc năm 2010, VN-Index sẽ dao động quanh mức 500 điểm, bằng với mức chốt phiên cuối cùng của năm 2009.

Chỉ số chứng khoán trên sàn Hà Nội cũng đã quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay trước lực bán quá lớn của nhà đầu tư. Chốt phiên, HNX-Index giảm 2,15 điểm (1,77%) còn 119,61 điểm. Cũng chỉ có 48 cổ phiếu tăng giá trên sàn này, trong khi lượng cổ phiếu giảm giá chiếm áp đảo với 287 mã.

Giao dịch cũng vượt qua ngưỡng 100 triệu cổ phiếu với 110,9 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 2.262 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới