Chủ Nhật, 23/01/2022, 07:26
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá

Thảo Nguyên

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá
VN-Index đã sụt giảm mạnh từ đầu tháng 5.

(TBKTSG Online) – Mặc dù VN-Index tiếp tục đi xuống do phần lớn cổ phiếu giảm giá, hoặc giữ giá tham chiếu, nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay lại lội ngược dòng khi cả hai sàn không có mã nào đi xuống.

Trên sàn TPHCM có 6 mã cổ phiếu ngân hàng thì có đến 4 cổ phiếu tăng giá, gồm BID của BIDV, EIB của Eximbank, MBB của Ngân hàng Quân đội, và VCB của Vietcombank, còn hai mã SGT của Vietinbank và STB của Sacombank đứng giá.

Sàn Hà Nội chỉ có 3 mã cổ phiếu ngân hàng thì có 2 mã tăng giá là ACB của Ngân hàng Á Châu và SHB của Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội, trong khi chỉ có NVB của Navibank giữ giá tham chiếu.

Trái lại với sự hưng phấn của cổ phiếu ngân hàng, nhóm “họ hàng” là cổ phiếu chứng khoán đã giảm giá mạnh trong phiên giao dịch này. Sàn TPHCM có 4 mã cổ phiếu chứng khoán thì hết thảy đều giảm sàn. Còn sàn Hà Nội có 19 cổ phiếu thì có đến 15 mã giảm giá, trong đó có 5 mã giảm sàn, 3 mã đứng giá tham chiếu, 1 mã tăng duy nhất là VND của Công ty chứng khoán VNDirect.

Nhóm cổ phiếu nông nghiệp tăng nhẹ trong hôm nay, tăng 0,28%. Hôm nay chỉ có chỉ số 3 nhóm ngành tăng điểm là nông nghiệp, dịch vụ tài chính, bao gồm chứng khoán, ngân hàng, công ty tài chính và nhóm ngành năng lượng.

Nhà đầu tư tỏ ra bình tĩnh hơn trong phiên giao dịch hôm nay, không còn chuyện bán tháo cổ phiếu, tuy vậy các lệnh đặt mua cũng còn dè dặt.  Thanh khoản thị trường vẫn chưa cải thiện trong phiên giao dịch hôm nay. Đóng cửa phiên 13-5, giao dịch sàn TPHCM đạt 98,64 triệu đơn vị, giá trị đạt hơn 1.400 tỉ đồng, giảm phiên thứ 4 liên tiếp.

Sàn TPHCM có 177 mã giảm giá, 68 mã đứng giá, và chỉ có 59 mã tăng giá. VN-Index chốt phiên giảm 3,14 điểm (0,61%) xuống còn 513,91 điểm.

Chỉ số chính của sàn Hà Nội rớt khỏi mốc 70 điểm, giảm 1,36 điểm (1,81%), xuống còn 69,39 điểm. Giao dịch cũng giảm nhẹ so với phiên hôm qua, còn 60,1 triệu đơn vị, với giá trị là 478 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới