Thứ Năm, 23/03/2023, 07:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cổ phiếu nhỏ nâng đỡ thị trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu nhỏ nâng đỡ thị trường

Thủy Triều

Các nhà đầu tư vẫn đang lựa chọn chiến lược an toàn với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và thị giá thấp. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Xu hướng chung của thị trường chứng khoán hôm nay (26-5) là đi lên nhưng với mức độ thận trọng cao của nhà đầu tư. Trong khi nhiều blue-chip giảm giá, các cổ phiếu có thị giá thấp lại được nhà đầu tư ưu ái, khiến nhiều cổ phiếu nhỏ tăng trần và giúp thị trường chứng khoán TPHCM ghi nhận thêm một phiên tăng điểm.

Chỉ số VN-Index kết thúc ngày giao dịch tăng 6,44 điểm, tương đương 1,32%, lên mức 492,69. Trong suốt phiên giao dịch, chỉ số này giữ mức tăng khá đều với đợt lớp lệnh đầu tiên tăng 5,2 điểm, tiếp theo 5,04 điểm là mức tăng của đợt khớp lệnh liên tục và kết thúc ngày giao dịch với 6,44 điểm tăng thêm, giúp chỉ số VN-Index tiếp cận gần hơn với mốc 500 điểm.

Cả thị trường có đến 191 mã chứng khoán tăng giá, trong khi số mã giảm giá chỉ bằng 1/10 số mã tăng giá. Có đến 82 mã tăng trần trong hôm nay, nhưng chủ yếu đều là các cổ phiếu nhỏ. Cổ phiếu ngành tài chính lại trong danh sách giảm giá với BVH, SSI, STB, VCB giảm nhẹ, CTG giữ giá tham chiếu, và chỉ riêng PVF tăng giá nhẹ.

Vì giao dịch thận trọng, thanh khoản của thị trường TPHCM lại giảm với khối lượng chứng khoán giao dịch khớp lệnh chỉ đạt 31 triệu đơn vị và giá trị chưa đến 1.000 tỉ đồng. Nếu tính cả giao dịch thỏa thuận, khối lượng giao dịch toàn thị trường là 41,4 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị giao dịch là 1.276 tỉ đồng, giảm 6,3% so với phiên giao dịch trước đó.

Các công ty chứng khoán, trong báo cáo của mình vẫn giữ quan điểm tích cực về trung hạn và thận trọng với thị trường trong ngắn hạn vì những diễn biến khó lường của tình hình kinh tế thế giới.

Tăng giá cũng là xu hướng chủ đạo trên thị trường Hà Nội ngày hôm nay với 244 cổ phiếu kết thúc với giá cao hơn giá tham chiếu và chỉ 28 mã kết thúc phiên dưới giá tham chiếu. Chỉ số HNX-Index cuối phiên tăng 3,58 điểm, tương đương 2,3% so với phiên trước đó, đạt mức 159,48 điểm. Thanh khoản của thị trường này vẫn tiếp tục ở mức thấp với 32 triệu cổ phiếu được giao dịch và giá trị là 959 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới