Thứ Ba, 28/03/2023, 13:49
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cổ phiếu nhỏ tạo sóng nhưng chưa đủ để ‘nâng đỡ’ VN-Index

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu nhỏ tạo sóng nhưng chưa đủ để ‘nâng đỡ’ VN-Index

VD

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch hôm nay (4-3), khối lượng giao dịch lớn nhưng giá trị không cao bởi dòng tiền chỉ tập trung vào các cổ phiếu nhỏ. Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng khiến  VN-Index chưa đủ lực để thoát khỏi phiên điều chỉnh.

Cổ phiếu nhỏ tạo sóng nhưng chưa đủ để ‘nâng đỡ’ VN-Index
VN-Index vẫn chưa đủ lực để thoát khỏi phiên điều chỉnh hôm nay. Ảnh minh họa: TTXVN

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sắc đỏ cũng bao trùm bảng điện tử chứng khoán Việt Nam, nhất là tại các mã lớn, khiến VN-Index giảm hơn 7 điểm. Sau đó, lực cầu cải thiện giúp hãm đà giảm, nhưng khi VN-Index về gần ngưỡng 888 điểm lại bị đẩy xuống. Toàn bộ 10 mã vốn hóa lớn nhất trên sàn đều đang chìm trong sắc đỏ, trong đó nhóm ngân hàng giảm mạnh nhất từ hơn 1% đến hơn 2%.

Tuy nhiên, thị trường cũng chứng kiến nhiều điểm sáng, ngoài YEG ghi nhận phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp, các cổ phiếu nhỏ như QCG, QBS, HID, HAI, AMD đi ngược dòng thị trường, thì điểm đáng chú ý sáng nay chính là nhóm cổ phiếu hàng không, đặc biệt là HVN và VJC. Tuy nhiên mức tăng chưa đủ để VN-Index phục hồi khi bước vào giờ nghỉ.

Phiên giao dịch chiều diễn ra có phần tích cực khi dòng tiền bắt đáy tăng mạnh tại nhiều cổ phiếu, giúp các chỉ số hồi phục. Nhiều Bluechips như HPG, PNJ, POW, NVL…hay các cổ phiếu hàng không HVN, VJC,…đều đóng cửa tăng điểm và là động lực "kéo" thị trường. Trong đó, HVN thậm chí đóng cửa tại giá trần 24.250 đồng.
Bên cạnh đó, bộ 3 VIC, VHM, VRE cùng hồi phục về tham chiếu trong những phút cuối phiên cũng góp phần giúp thị trường ổn định.

Khối lượng giao dịch hôm nay tăng mạnh nhưng giá trị thấp bởi lẽ dòng tiền chủ yếu tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Điều này cũng giúp nhóm này khởi sắc với hàng loạt mã tăng trần như FLC, DLG, LDG, ROS, HAI, HID, TSC, TDG, TGG, AMD, DIC, QCG… Trong đó, họ FLC là nhóm thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh nhất.
Chốt phiên, FLC tăng trần lên 4.140 đồng, khớp 19,55 triệu đơn vị, dẫn đầu sàn HOSE và còn dư mua trần tới hơn 2,36 triệu đơn vị.

ROS cũng đóng cửa ở mức trần 7.960 đồng, khớp 4,88 triệu đơn vị, dư mua giá trần tới gầ 7 triệu đơn vị; HAI khớp 1,82 triệu đơn vị, đóng cửa ở mức trần 3.040 đồng, còn dư mua giá trần 1,5 triệu đơn vị; AMD cũng tăng trần lên 2.680 đồng và còn dư mua trần lên tới hơn 11,3 triệu đơn vị. Do ít người bán, nên thanh khoản của AMD chỉ hơn nửa triệu đơn vị.

Trong khi đó, cổ phiếu GAB không lên mức trần, nhưng cũng có đà tăng tốt với mức tăng 6,59% lên 116.500 đồng.

Tưởng chừng VN-Index sẽ có phiên đảo chiều ngoạn mục, nhưng do các mã lớn vẫn yếu đà khiến chỉ số này không thể trở lại, dù chỉ cách mốc tham chiếu trong gang tấc.

Chốt phiên, VN-Index giảm nhẹ 1,24 điểm (0,14%), xuống 889,37 điểm với 188 mã tăng, trong đó có tới 27 mã tăng trần; 166 mã giảm, trong đó có 8 mã giảm sàn. Tổng khối lượng giao dịch đạt 238,45 triệu đơn vị, giá trị 3.879 tỉ đồng, tăng 12% về khối lượng, nhưng lại giảm nhẹ 2% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 43 triệu đơn vị, giá trị 1.226 tỉ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn ra khá tiêu cực khi họ bán ròng gần 480 tỉ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu như MSN (46,7 tỉ đồng), VHM (42 tỉ đồng), TLG (39 tỉ đồng), VJC (23,7 tỉ đồng)… Trên HOSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 17 liên tiếp với 10,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 358,91 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới