Thứ Bảy, 27/11/2021, 22:57
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu tăng trần hàng loạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu tăng trần hàng loạt

T.Thương

Cổ phiếu tăng trần hàng loạt
Chứng khoán tăng mạnh. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Cả hai sàn chứng khoán sáng nay đã bao trùm màu xanh của các cổ phiếu tăng giá, trong đó cổ phiếu tăng trần chiếm đa số. Chỉ số VN-Index có thêm 7,31 điểm (1,9%) lên 391,19 điểm.

Sàn TPHCM có đến 220 mã cổ phiếu tăng giá, trong khi chỉ có 42 mã giảm, còn lại đứng giá trong phiên giao dịch sáng nay. Nổi bật là nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán, khi nhiều cổ phiếu trong 2 nhóm này như HCM, SBS, SSI, HAG, SJS, NTL, VIC…tăng trần sau nhiều phiên đi xuống hoặc giữ giá.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn tiếp tục ở mức thấp. Nguyên nhân không phải vì nhà đầu tư chưa muốn giải ngân, mà vì hầu hết các mã cổ phiếu đều có rất ít lệnh bán do nhà đầu tư vẫn muốn nắm giữ cổ phiếu. Kết phiên, chỉ có 34,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, trong đó chủ yếu là qua khớp lệnh, giá trị đạt 494,4 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội sáng nay cũng khởi sắc, chỉ số HNX-Index tăng 1,79 điểm (2,9%) lên 63,47 điểm. Giao dịch đạt 39,8 triệu cổ phiếu, với giá trị là 364,5 tỉ đồng.

Nhận định về thị trường, đa phần các công ty chứng khoán đều cho rằng tuần này sẽ là một tuần hồi phục nhẹ sau khi thị trường đã giảm khá sâu, nhiều cổ phiếu đã về mức thấp. Thêm vào đó, kỳ vọng vào việc giảm lãi suất vào đầu năm sau cũng khiến nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu.

Tuy vậy, theo Công ty chứng khoán Saigonbank Berjaya thì lãi suất hạ vào thời điểm này có thể ảnh hưởng mạnh đến thanh khoản của ngân hàng nhỏ do dòng tiền vào ngân hàng có thể sẽ giảm, như vậy việc ổn định lĩnh vực ngân hàng sẽ khó thực hiện, và lạm phát có thể tăng ở 2 tháng cuối năm thì việc giảm lãi suất huy động chưa nên thực hiện sớm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới