Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cơ quan quản lý yêu cầu từ đêm 10-2, kết nối internet đi quốc tế thông suốt

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trước tình trạng 4/5 tuyến cáp quang biển gặp sự cố, lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế không ổn định làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh tế – xã hội, cơ quan này vừa họp các doanh nghiệp viễn thông để xử lý sự cố đứt cáp quang biển, đảm bảo từ đêm 10-2, kết nối internet của Việt Nam đi quốc tế không còn bị nghẽn.

Kiểm tra tín hiệu hệ thống viễn thông. Ảnh: Cục Viễn thông Bộ TT-TT

Trao đổi với KTSG Online, đại diện Cục Viễn thông cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa họp với các doanh nghiệp viễn thông để xử lý sự cố đứt cáp quang biển AAG, AAE-1, APG, IA đảm bảo kết nối của Việt Nam đi quốc tế.

Trong 4 tuyến này, 2 tuyến AAG và APG mất toàn bộ dung lượng, 2 tuyến IA và AAE-1 vẫn còn một phần đang hoạt động. Thời điểm hiện tại, còn tuyến SMW-3 đi Hồng Kồng (Trung Quốc) và Singapore vẫn đảm bảo kết nối 100%; tuyến AAE-1 đi Singapore đảm bảo 100% và tuyến IA đi Hồng Kồng (Trung Quốc) đảm bảo 100%.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, đảm bảo kết nối internet đi quốc tế của Việt Nam không chỉ là chất lượng dịch vụ cung cấp đến người dùng mà còn giúp các hoạt động kinh tế internet được kết nối thông suốt.

Bộ trưởng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải mở thêm hướng kết nối trên đất liền và áp dụng biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo kết nối đi quốc tế, luôn đảm bảo dung lượng sử dụng thực tế vào giờ cao điểm ở mức không quá 90% dung lượng quốc tế mà nhà mạng có thể đáp ứng để không bị nghẽn.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xử lý sự cố và các doanh nghiệp viễn thông cần chuẩn bị cho tình huống cáp biển có thể gặp sự cố tiếp và có phương án đảm bảo kết nối của Việt Nam đi quốc tế.

Các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT cho biết đã làm việc với các đối tác mở thêm kênh kết nối trên đất liền. Khi nhiều tuyến cáp quang biển đồng loạt gặp sự cố, ảnh hưởng đến kết nối internet của Việt Nam, các doanh nghiệp viễn thông cam kết hỗ trợ nhau, san sẻ kết nối đi quốc tế cho doanh nghiệp thiếu, đảm bảo chất lượng dịch vụ; cam kết xây dựng thêm dung lượng tuyến cáp quang biển của Việt Nam đi quốc tế để Việt Nam tự chủ hơn trong kiểm soát, phát triển hệ thống internet.

Các doanh nghiệp viễn thông cam kết từ đêm 10-2 đảm bảo kết nối internet đi quốc tế không bị nghẽn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới