Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cơ quan thuế sẽ áp dụng ‘Bản đồ số hộ kinh doanh’ từ năm 2024

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau giai đoạn thực hiện thí điểm tại năm địa phương đến cuối năm nay, từ ngày 1-2-2024, việc triển khai “Bản đồ số hộ kinh doanh” sẽ được Tổng cục Thuế áp dụng rộng rãi trên cả nước.

‘Bản đồ số hộ kinh doanh’ sẽ được triển khai trên ứng dụng eTax Mobile. Ảnh minh hoạ: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Tổng cục Thuế ngày 21-8 cho biết, từ ngày 1-2-2024, việc triển khai “Bản đồ số hộ kinh doanh” sẽ được áp dụng rộng rãi trên địa bàn cả nước, sau giai đoạn 1 thực hiện thí điểm ở 5 địa phương là Hà Nội, Bình Định, Long An, Thanh Hóa và Hòa Bình từ ngày 1-8 đến 31-12-2023.

Mục tiêu đến ngày 1-3-2024, Cơ quan Thuế sẽ đáp ứng về tra cứu và phản hồi thông tin của hộ kinh doanh, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức khác nhằm nâng cao hiệu quả việc công khai thông tin hộ kinh doanh theo quy định của Luật Quản lý thuế

“Bản đồ số hộ kinh doanh” là tập hợp các thông tin đã được mã hóa và lưu trữ dưới dạng số. Thông tin hiển thị là các thông tin phải công khai đối với hộ kinh doanh theo quy định.

Ngoài ra, chức năng “Bản đồ số hộ kinh doanh” sẽ được triển khai trên ứng dụng eTax Mobile để tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức khác có thể tra cứu, phản hồi thông tin.

“Bản đồ số hộ kinh doanh” được cài đặt, quản lý và vận hành tập trung tại Tổng cục Thuế, các thông tin hiển thị trên chức năng bản đồ số hộ kinh doanh được cập nhật tự động, thường xuyên, liên tục từ thông tin do cơ quan thuế đã phê duyệt công khai trên website của cục thuế theo quy trình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh.

Kết thúc giai đoạn 1, căn cứ vào báo cáo đánh giá trong quá trình triển khai tại 5 chi cục thuế trên, Tổng cục Thuế sẽ có kế hoạch triển khai giai đoạn 2 (từ ngày 1-2-2024) đối với 58 cục thuế còn lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới