Thứ Hai, 28/11/2022, 11:06
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCơ quan thuế sẽ giám sát đồng hồ tổng của cây xăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ quan thuế sẽ giám sát đồng hồ tổng của cây xăng

Minh Tâm

TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, cơ quan thuế sẽ quản lý đồng hồ tổng trên các cột bơm của các cơ sở kinh doanh xăng dầu để chống thất thu ngân sách.

Cơ quan thuế sẽ giám sát đồng hồ tổng của cây xăng
Cơ quan thuế sẽ giám sát đồng hồ tổng của các cột bơm xăng dầu để chống gian lận thuế. Ảnh minh họa: Minh Tâm

Đây là chỉ đạo của Tổng cục Thuế với các cục thuế trực thuộc trong văn bản phát hành hôm 13-9.

Theo đó, cơ quan thuế phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng của tỉnh, thành để thực hiện việc dán tem niêm phong đồng hồ tại tất cả các cột bơm xăng dầu ở các cây xăng.

Tại thời điểm niêm phong, cơ quan thuế sẽ ghi chỉ số đồng hồ tổng, số xăng dầu bán ra và chốt hóa đơn (số hóa đơn cuối cùng) của cơ sở kinh doanh.

Định kỳ vào ngày đầu và cuối của tháng hoặc quí, cơ quan thuế sẽ trở lại cơ sở kinh doanh để ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm, xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ.

Số liệu này sẽ được đối chiếu với tờ khai thuế của cơ sở kinh doanh xăng dầu, với hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp. Nếu phát hiện chênh lệch, cơ quan thuế sẽ tiến hành xử phạt và truy thu thuế theo quy định.

Tất nhiên, việc triển khai biện pháp quản lý này sẽ được cơ quan thuế xây dựng đề án, trình UBND tỉnh, thành phê duyệt. Quá trình thực hiện cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên ngành về đo lường, chất lượng và quản lý kinh doanh xăng dầu.

Theo Tổng cục Thuế, việc quản lý đồng hồ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh nhằm tăng cường giám sát, hạn chế gian lận trong điều kiện hóa đơn điện tử chưa thể triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Biện pháp này đã được một số cục thuế tỉnh Nghệ An, Thái Bình, Lâm Đồng thực hiện thí điểm và đã góp phần tăng thu cho ngân sách, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa các cơ sở và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới