Chủ Nhật, 4/06/2023, 18:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Có thể điều chỉnh thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 trên sổ sức khỏe điện tử

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Người dân phát hiện thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của mình trên sổ sức khỏe điện tử không chính xác thì có thể thông báo để điều chỉnh.

Thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của người dân trên Sổ Sức khỏe điện tử. Ảnh: Linh Nguyễn

Những ngày vừa qua, thông tin tiêm chủng của người dân tại TPHCM đã được triển khai cập nhật lên sổ sức khỏe điện tử. Trong đó, một số trường hợp khi kiểm tra phát hiện có sự nhầm lẫn thông tin cập nhật trên sổ này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sẽ tiếp nhận thông tin cần chỉnh sửa liên quan vấn đề tiêm chủng vaccine Covid-19 của người dân TPHCM trên sổ sức khỏe điện tử. Các thông tin cần chỉnh sửa sẽ chuyển đơn vị liên quan cập nhật.

Người dân có thể truy cập và cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid” để được hỗ trợ điều chỉnh thông tin sớm nhất tại đây.

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng trên di động dành cho người dân kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân. Với ứng dụng này, người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân mình và chủ động trong việc phòng bệnh dịch Covid.

Tính đến 5-8-2021, gần 3.5 triệu người dân đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử. Hiện nay, nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Khi tham gia tiêm chủng tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia, người dân sẽ chỉ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR.

Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19” của mình trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Những người đã tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới