Thứ Năm, 27/01/2022, 21:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Có thể thu hồi dự án nhà máy giấy ở Hậu Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có thể thu hồi dự án nhà máy giấy ở Hậu Giang

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Hậu Giang vừa có công văn gửi lãnh đạo Tập đoàn Giấy Lee & Man về việc đầu tư 2 dự án sản xuất giấy và bột giấy trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đến ngày 25-4 tới đây, chủ đầu tư phải có văn bản trả lời về tiến độ, kế hoạch vốn cũng như thời gian dự kiến hoàn thành cho dự án. Đây là dự án đầu tư 100% vốn nước ngoài của Công ty giấy Lee & Man Việt Nam (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hongkong- Trung Quốc). Tổng số vốn đầu tư cho dự án lên tới 1,2 tỉ đô la Mỹ được cấp phép đầu tư từ giữa năm 2007.

Dự án được chủ đầu tư cho khởi công sau đó 1 tháng và lên kế hoạch sẽ đưa giai đoạn đầu vào sản xuất trong năm 2009. Tuy nhiên, trong thời gian qua do ảnh hưởng bởi tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới, làm tiến độ triển khai dự án của tập đoàn chậm.

Tập đoàn này cho biết tình hình tài chính đã phục hồi và sẽ triển khai đồng loạt các hạng mục của dự án trong năm 2011, đồng thời sẽ có văn bản báo cáo kế hoạch thực hiện dự án gửi cho tỉnh Hậu Giang sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam.

Cuối năm 2010, tỉnh Hậu Giang đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp đẩy nhanh tiến độ triển khai. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa được triển khai lại và tỉnh Hậu Giang vẫn chưa nhận được kế hoạch triển khai dự án trong năm 2011.

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam báo cáo đầu tháng 4-2011, lãnh đạo tập đoàn sẽ sang Việt Nam làm việc với tỉnh Hậu Giang về kế hoạch khởi động lại dự án, xây dựng các hạng mục nào trước (nhà máy sản xuất giấy hay bột giấy) và sẽ báo cáo tiến độ triển khai thực hiện, kèm danh mục thiết bị nhập khẩu. Nhưng nay công ty có công văn báo cáo lãnh đạo tập đoàn không sang Việt Nam làm việc với tỉnh Hậu Giang được.

UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị tập đoàn có văn bản trả lời về tiến độ, kế hoạch vốn và thời gian dự kiến hoàn thành dự án trước ngày 25-4-2011. Nếu sau thời gian này, tập đoàn không có ý kiến thì tỉnh Hậu Giang sẽ thu hồi dự án để khai thác. Được biết dự án cần diện tích lên đến trên 200 héc ta đất.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, việc chậm trễ triển khai dự án của tập đoàn sẽ làm ảnh hưởng đến lòng tin của người dân bị giải tỏa vùng dự án và của tỉnh Hậu Giang về thực hiện dự án của tập đoàn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới