Thứ Ba, 21/03/2023, 23:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Cò” thổi giá đất nền sau vụ cháy chung cư Carina

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Cò” thổi giá đất nền sau vụ cháy chung cư Carina

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Bất động sản TPHCM cảnh báo hiện nay đã xuất hiện hiện tượng đầu nậu, "cò" đất lợi dụng việc thị trường căn hộ chung cư bị chững lại sau vụ cháy chung cư Carina để đầu cơ, thổi giá đất nền để trục lợi. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo khi mua đất nền.

Một dự án đất nền ở quận 9 đã có sổ đỏ hiện được "cò" đất chào bán với giá 30 triệu đồng/mét vuông. Ảnh: Lê Anh

Tại hội nghị về phòng cháy chữa cháy chung cư cao tầng diễn ra hôm 4-4 tại TPHCM,  ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, sau vụ cháy chung cư Carina, phân khúc thị trường căn hộ chung cư đã bị tác động không nhỏ, giao dịch bị chững lại trong 10 ngày qua. Tuy nhiên, hiệp hội nhận định tác động này chỉ có tính ngắn hạn trong vài tháng vì trong quá trình đô thị hóa, xu hướng chọn mua chung cư vẫn rất lớn.

Trong khi giao dịch căn hộ chung cư chững lại thì Hiệp hội Bất động sản TPHCM cũng cảnh báo đã có hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi dụng vụ cháy chung cư để đầu cơ, thổi giá đất nền nhằm trục lợi.

Qua khảo sát của TBKTSG Online, đất nền khu vực quận 9, TPHCM khoảng 1 tuần nay đã được các môi giới nhà đất “thổi” lên khá cao. Một số dự án đất nền hiện đang xây dựng hạ tầng và chưa có giấy chủ quyền (sổ đỏ) nằm trên đường Tam Đa, quận 9 cách đây một tuần được chào với giá 16,5 triệu đồng/mét vuông thì nay đã được đẩy lên 18,5 đến 19 triệu đồng/mét vuông.

Một số dự án nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 hiện đã có sổ đỏ, nếu cách đây một tuần được chào với giá 25 triệu đồng/mét vuông thì nay được đẩy lên 30-33 triệu đồng/ mét vuông.

Lý giải cho việc giá đất quận 9 tăng mạnh trong một tuần qua, nhân viên môi giới của một công ty chuyên đất nền quận 9 cho biết, sau vụ cháy chung cư Carina nhiều người đã bỏ ý định mua chung cư và đi tìm mua đất nền để xây nhà, số người tìm mua đất nền đã tăng lên trong 10 ngày qua nên giá cũng tăng.

Bên cạnh đó, kể từ khi chính quyền thành phố siết việc phân lô, tách thửa nên đất phân lô mới hiện nay rất khan hiếm. Vì thế, cung không đủ cầu nên giá tăng cao, nhất là đối với những dự án đã có sổ hồng.

Mời xem thêm:

Giao dịch căn hộ tại TPHCM giảm sau vụ cháy chung cư Carina

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới