Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cochlear giới thiệu kỹ thuật cấy ghép thiết bị trợ thính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cochlear giới thiệu kỹ thuật cấy ghép thiết bị trợ thính

Bình Nguyên

Bà Lina Lim, Đại diện quản lý chất lượng của Cochlear tại Đông Nam Á, giới thiệu công nghệ trợ thính mới cho bệnh nhân khiếm thính tại TPHCM ngày 3-4 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 3-4, Hãng Cochlear (Úc) và nhà phân phối thiết bị trợ thính tại Việt Nam Cát Tường đã giới thiệu công nghệ cấp ghép thiết bị trợ thính thế hệ mới cho các bệnh nhân tại Việt Nam sau một năm thực hiện thành công.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung, Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM, cho biết trong một năm qua bệnh viện đã thực hiện 9 ca cấy ghép thiết bị điện cực ốc tai Nucleus Freedom của Cochlear cho bệnh nhân khiếm thính bẩm sinh.

Việc cấy ghép, lắp đặt thiết bị trợ thính Nucleus Freedom sẽ giúp cho các bệnh nhân bị điếc hoàn toàn bẩm sinh có khả năng phục hồi khả năng nghe, nói và giúp họ hoà nhập với cộng đồng.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bà Dung nói tỉ lệ trẻ em bị khiếm thính bẩm sinh trên thế giới là 1/1000 và ở Việt Nam cũng tương tự, mặc dù bà cho biết chưa có thống kê đầy đủ số bệnh nhân mắc bệnh này tại Việt Nam.

Trong các năm qua, bệnh viện Tai mũi họng TPHCM đã cấy ghép, lắp đặt thiết bị trợ thính cho 62 bệnh nhân, trong đó có 9 ca sử dụng thiết bị của Cochlear; bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 18 tháng tuổi và bệnh nhân lớn nhất là 47 tuổi.

Bà Dung cho biết trẻ em bị khiếm thính bẩm sinh có khả năng phục hồi chức năng ngôn ngữ tốt hơn nếu được thực hiện phẫu thuật sớm. Thời gian phẫu thuật trung bình từ 1-2 giờ, và bệnh nhân có thể xuất viện sau 2-7 ngày tuỳ vào tình trạng sức khoẻ.

Bà Dung cho biết, chi phí trung bình cho một ca phẫu thuật, lắp đặt thiết bị trợ thính của Cochlear tại bệnh viện Tai mũi họng là 26.800 đô la Mỹ (khoảng 510 triệu đồng), thấp hơn mức 50.000 đô la Mỹ trở lên nếu được thực hiện tại nước ngoài.

Thiết bị điện cực ốc tai của Cochlear đã được cấy ghép cho hơn 140.000 người tại hơn 90 nước và vùng lãnh thổ. Công ty hiện chiếm hơn 80% thị phần thế giới trong lĩnh vực này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới