Thứ Hai, 30/01/2023, 02:11
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Con dao đá và vành vương miện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Con dao đá và vành vương miện

Thu Hà

Bìa cuốn tiểu thuyết hư ảo dày 684 trang, NXB Kim Đồng ấn hành, giá bìa 150.000 đồng – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Buchermenschen nhận xét về cuốn “Nijura: Con dao đá và vành vương miện” như sau: “Yêu thương và hận thù, trung thành và phản bội, chân thành và hiểm độc tạo thành những bước ngoặt bất ngờ trong tác phẩm nghệ thuật ngôn ngữ của Jenny Mai Nuyen. Đúng là đôi khi vẫn có một vị thần đồng văn chương xuất hiện”.

Khi Nill, cô gái lai Elf tìm thấy một dao đá bí ẩn trong rừng, cô không hề biết đó là báu vật để hoá giải một cuộc giao tranh có thể huỷ diệt cả thế gian.

Một thế lực đen tối đang đe dọa muôn loài: Elsysjar, nửa vành vương miện của dân Elf Đầm Lầy đã bị một con người cướp đoạt. Ai mang nó sẽ trở nên bất khả thương tổn và cả xứ Elf Đầm Lầy sẽ mù quáng tuân phục kẻ đó. Với sức mạnh mới của mình, gã vua loài người bí ẩn đã tập hợp quanh mình một đội quân Lính Xám để áp đặt cả thế giới dưới đế chế cai trị khủng khiêp của hắn. Chỉ có nửa vành vương miện của dân Elf Tự Do được rèn bằng sức mạnh pháp thuật để trở thành một thứ vũ khí đặc biệt mới ngăn chặn được tội ác đó.

Con dao đá cần một người mang nó – và nó đã chọn Nill. Nill nhanh chóng trở thành đối tượng của tất cả các quyền lực khác nhau. Cô bị bọn Lính Xám săn đuổi ráo riết nhưng nhờ được sự bảo vệ của vài người bạn đồng hành dũng cảm, vì vậy Nill đã vượt qua chuyến đi nguy hiểm đến được toà tháp của tên vua.

Với những tình tiết hồi hộp đến nghẹt thở, Jenny Mai Nuyen (tác giả cuốn sách) đã sáng tạo ra một thế giới hư ảo cùng một câu chuyện sinh động về sự phản bội, lòng trung thành và tình yêu.

Jenny – Mai Nuyen sinh năm 1988, trong một gia đình Đức – Việt tại Muenchen. Cô bắt đầu viết những câu chuyện từ khi mới lên năm, và năm mười ba tuổi cô cho ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay. Là một fan của văn học hư ảo, cô đã say sưa đọc tất cả những tác giả nổi danh; từ LIoyd Alexander, Michael Ende, Jonanthan Stroud đến Christopher Paolini.

Cô bắt đầu viết “Nijura – Con dao đá và vành vương miện” từ năm mười sáu tuổi. Hiện giờ Jenny – Mai Nuyen học chuyên ngành điện ảnh tại trường Đại học New York và đang tiếp tục ước mơ sáng tạo nghệ thuật của mình. Cô rất nổi tiếng và được đánh giá là một tài năng trẻ đầy hứa hẹn của nước Đức.

Tọa đàm về “Nijura – Con dao đá và vành vương miện”

Buổi toạ đàm về cuốn tiểu thuyết “Nijura – Con dao đá và vành vương miện” của tác giả trẻ người Đức gốc Việt – Jenny Mai Nuyen sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) vào lúc 9 giờ 30 ngày 7-8 trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ sách và sản phẩm giáo dục 2011.

Dịch giả Tạ Quang Hiệp, nhà văn Đặng Thiều Quang, Hà Thủy Nguyên sẽ tới dự giao lưu và chia sẻ với bạn đọc về tác phẩm giả tưởng độc đáo này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới