Thứ Tư, 22/09/2021, 12:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Côn Đảo lo lắng quá tải khách du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Côn Đảo lo lắng quá tải khách du lịch

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhiều năm trước, huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đau đầu tìm cách thu hút khách du lịch. Nay lượng khách tăng vài chục phần trăm mỗi năm thì ngành du lịch lại đau đầu vì Côn Đảo gần như quá tải, nếu khách cứ tăng trưởng cao như hiện tại thì không phục vụ kịp.

Côn Đảo lo lắng quá tải khách du lịch
Một góc Côn Đảo. Ảnh: Đào Loan

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2019, lượng khách du lịch đến Côn Đảo có thể lên đến đến 300.000 lượt, bằng với con số kỳ vọng cho năm 2030. Trong khi đó, cả đảo hiện chỉ có khoảng 1.200 phòng khách sạn nên đang phải sử dụng thêm hệ thống phòng cho thuê ở các nhà dân thì mới phục vụ đủ.

"Hai năm gần đây, khách du lịch đến Côn Đảo tăng khoảng 40% nhưng số lượng khách sạn, dịch vụ du lịch không theo kịp," ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh nói với TBKTSG Online.

Theo ông, khách du lịch đến đảo tăng cao trong hai năm gần đây phần lớn là nhờ những tuyến vận tải mới như tuyến tàu cao tốc Superdong từ cảng Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và tuyến tàu cao tốc từ Vũng Tàu – Côn Đảo. Hiện nay, doanh nghiệp đang chuẩn bị mở tuyến mới, trong đó có tuyến đi từ TPHCM – Côn Đảo, mở thêm nhiều cơ hội cho Côn Đảo thu hút khách du lịch lịch. Tuy nhiên, đây cũng là nỗi lo của ngành du lịch.

"Cơ sở vật chất ở Côn Đảo hiện nay sẽ không đáp ứng nổi nếu khách tiếp tục đổ dồn đến. Vì thế, trong phần góp ý với tỉnh về việc cấp phép cho các tuyến vận tải mới, chúng tôi đề xuất là nếu có thể thì tạm thời chưa mở thêm tuyến mới để đảo hoàn thiện cơ sở vật chất, dịch vụ cho du lịch," ông nói

Hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan liên quan nhanh chóng xem xét các thủ tục để đẩy nhanh các dự án du lịch tại Côn Đảo. Ngành du lịch kỳ vọng nếu các dự án này được đẩy nhanh thì trong vài năm tới sẽ có thêm hàng ngàn phòng khách sạn mới đưa vào phục vụ du khách.

Cũng theo ông Hàng, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng vừa ký kết chương trình hợp tác đến năm 2025. Trong đó, cùng với nội dung hợp tác quảng bá tour tuyến giữa hai điểm đến, hợp tác đẩy mạnh dịch vụ của hai bên còn có nội dung về đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Côn Đảo.

"Côn Đảo đang cần nguồn nhân lực rất lớn nên chúng tôi hợp tác để Trường Cao đẳng nghề Bà Rịa – Vũng Tàu mở lớp đào tạo du lịch tại Sóc Trăng để những người này ra Côn Đảo làm việc," ông nói.

Mời đọc thêm:

"Thị trường Trung Quốc mà không tăng thì du lịch Việt Nam rất khó"

Chủ nhà Airbnb TPHCM thu 11,5 triệu/tháng, gần gấp đôi Hà Nội

Du khách Nhật sợ rác ở Phú Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới