Thứ Ba, 29/11/2022, 20:54
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCông bố Báo cáo PCI 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố Báo cáo PCI 2011

(TBKTSG Online) – PCI (Báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) phản ánh cảm nhận của doanh nghiệp trong nước về chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh tại 63 tỉnh thành phố của Việt Nam năm 2011 vừa được công bố.

Báo cáo PCI 2011 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hợp tác với Dự án Sáng kiến cạnh tranh Việt Nam (VNCI) thực hiện dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID). Thời báo Kinh tế Sài Gòn là nơi được chọn để chính thức công bố thông tin chỉ số PCI hàng năm.

Báo cáo PCI thường niên lần thứ bảy, được tổng kết từ kết quả khảo sát trực tiếp 6.922 doanh nghiệp trong nước về chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh tại 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam năm 2011. Báo cáo cũng phân tích kết quả khảo sát thường niên lần thứ hai với 1.970 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang hoạt động tại Việt Nam, cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình hoạt động của khu vực FDI và những thách thức Việt Nam phải đối mặt trong thu hút đầu tư có chất lượng và duy trì được sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.

Báo cáo PCI cung cấp cho lãnh đạo chính quyền các cấp cái nhìn sâu hơn về hiệu quả điều hành kinh tế ở cấp trung ương và địa phương theo quan điểm của doanh nghiệp và gợi ý cách thức cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng thúc đẩy đầu tư, tạo việc làm và phát triển kinh tế.

Chỉ số PCI cung cấp cho chính quyền trung ương thước đo về chất lượng điều hành kinh tế của 63 địa phương, qua đó giúp xác định những lĩnh vực điều hành cần cải thiện.

Bên cạnh đó PCI là một kênh thông tin hiệu quả giúp chính quyền các tỉnh, thành phố nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp. PCI cũng đem đến cho nhà đầu tư hay doanh nghiệp đang cân nhắc đầu tư hoặc mở rộng quy mô kinh doanh hiện tại ở Việt Nam một bức tranh tương đối đầy đủ về môi trường kinh doanh địa phương từ góc nhìn của chính các doanh nghiệp đang kinh doanh tại đây.

Bấm vào đây để theo dõi toàn bộ hoặc từng phần Báo cáo PCI 2011 theo định dạng sách điện tử (E-paper).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới