Thứ Tư, 4/10/2023, 08:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công bố giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh

Tường Vi

Dịch giả Lê Anh Minh phát biểu trong buổi công bố giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 19-3, Hội đồng khoa học Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh đã công bố 4 giải thưởng văn hóa mà Quỹ trao tặng năm 2009.

Theo đó, giải thưởng giáo dục được trao cho nhà giáo dục Hồ Ngọc Đại với nguyên lý giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm và lấy hạnh phúc của trẻ em làm lẽ sống. Nguyên lý đặt ra những câu hỏi lớn về vai trò và công tác đào tạo giáo viên. Những đúc kết nghiên cứu của ông đã được phổ biến ở 43 tỉnh và thành phố của Việt Nam.

Giải thưởng dịch thuật trao cho hai dịch giả Phạm Vĩnh Cư với các dịch phẩm về tư tưởng văn hóa và triết học Nga, và dịch giả Lê Anh Minh với bộ “Lịch sử triết học Trung Quốc” của của sử gia hàng đầu về triết học Trung Quốc Phùng Hữu Lan.

Giải thưởng nghiên cứu dành cho nhà nghiên cứu Inrasara Phú Trạm với các công trình nghiên cứu về văn hóa Chăm. Giải thưởng Việt Nam học trao cho nhà dân tộc học người Pháp Georges Condominas với các tác phẩm nghiên cứu thực tế trong lĩnh vực Tây Nguyên học và dân tộc học hiện đại như “Chúng tôi ăn rừng Đá thần Gô” và “Kỳ lạ mỗi ngày”.

Lễ trao giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh năm 2009 sẽ được diễn ra tại trung tâm hội nghị quốc tế (Hà Nội) vào ngày 24-3 tới.

Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh là một quỹ xã hội thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, có các hoạt động chính là khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa, hỗ trợ công tác dịch thuật trong Dự án tủ sách Tinh hoa tri thức thế giới cũng như tài trợ học bổng đào tạo dịch thuật và nghiên cứu văn hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới