Thứ Năm, 9/02/2023, 10:20
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề ‘Bình Thuận-Hội tụ xanh’

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh,” Năm Du lịch quốc gia 2023 hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.

Tối 31-12, Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Ảnh: Binhthuan.gov.vn

Tối 31-12, lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh” gắn với lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023 đã diễn ra tại thành phố Phan Thiết. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận.

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh/thành trong cả nước. Nổi bật như lễ hội ẩm thực quốc tế; giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc; hội chợ Farm Market; giải golf vô địch quốc gia; Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam và Bình Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; tạo “cú hích” để ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Sau hơn hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, ngành du lịch Bình Thuận đã từng bước lấy lại đà tăng trưởng. Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế gần 88.000 lượt, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 13.680 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới