Thứ Sáu, 24/03/2023, 13:14
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công bố quy hoạch cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố quy hoạch cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cùng chính quyền huyện Cao Lộc và thị trấn Đồng Đăng đã công bố, xác định mốc giới quy hoạch xây dựng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ngoài thực địa để các người dân và doanh nghiệp trong khu vực quy hoạch biết, tham gia bảo vệ mốc giới và giám sát việc xây dựng các công trình theo quy hoạch.

Đồng thời chính quyền tỉnh Lạng Sơn cũng công bố các dự án, công trình theo thứ tự ưu tiên để thu hút nguồn vốn các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế tới đầu tư xây dựng công trình tại đây.

Tổng mức đầu tư cho dự án xây dựng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị là 789 tỉ đồng, được quy hoạch trong khu vực rộng 124 héc ta, do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thực nghiệm kiến trúc và xây dựng của trường Đại học Kiến trúc TPHCM thiết kế.

Khu trung tâm cửa khẩu bao gồm: cột Km 0 quốc lộ 1A, hành lang xuất nhập cảnh, tòa nhà quản lý xuất nhập cảnh, quốc môn, khu giao dịch thương mại, quảng trường trung tâm.

Tổng mặt bằng khu quy hoạch cửa khẩu Hữu Nghị được tổ chức thành hai khu vực chức năng là khu đối ngoại bao gồm đường giao thông 6 làn xe (có dự kiến tăng lên 8 làn); khu trung tâm bố trí tập trung các công trình chính của cửa khẩu với hệ thống giao thông được tổ chức thành hai luồng riêng biệt dành cho luồng người xuất nhập cảnh và cho xuất nhập khẩu hàng hóa…

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới