Thứ Ba, 7/02/2023, 18:14
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công bố quyết định thành lập Kinh tế Sài Gòn và 4 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố quyết định thành lập Kinh tế Sài Gòn và 4 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM

V.Dũng

(KTSG Online) – Đánh giá Kinh tế Sài Gòn đã được khẳng định được vị thế chất lượng thông tin trong lĩnh vực kinh tế – tài chính, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn tờ báo tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc thông tin tư vấn chuyên sâu thông qua việc hợp tác cùng các viện nghiên cứu kinh tế trong tương lai.

Công bố quyết định thành lập Kinh tế Sài Gòn và 4 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM
Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn nhận quyết định bổ nhiệm của UBND TPHCM. Ảnh: V.Dũng

Sáng 29-4, UBND TPHCM đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập năm cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM. Năm cơ quan báo chí được trao quyết định thành lập đợt này được dựa trên cơ sở tổ chức lại mô hình hoạt động và cơ quan chủ quản trước đó.

Theo đó, thành lập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thuộc UBND TPHCM trên cơ sở tổ chức lại Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuộc Sở Công thương TPHCM.

Thành lập Báo Pháp luật TPHCM thuộc UBND TPHCM trên cơ sở tổ chức lại Báo Pháp Luật TPHCM thuộc Sở Tư pháp TPHCM.

Thành lập Tạp chí Du lịch TPHCM thuộc UBND TPHCM trên cơ sở tổ chức lại Tạp chí Du lịch TPHCM thuộc Sở Du lịch TPHCM.

Thành lập Tạp chí Giáo dục TPHCM thuộc UBND TPHCM trên cơ sở tổ chức lại Báo Giáo dục TPHCM thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Thành lập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn thuộc UBND TPHCM trên cơ sở tổ chức lại Báo Doanh nhân Sài Gòn thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, các điều khoản của quyết định thành lập đã quy định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cầu tổ chức bộ máy và cơ chế tài chính của từng cơ quan báo chí. Do đó, ông đề nghị các cơ quan báo chí đảm bảo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và tuân thủ chặt chẽ các quy định tại các quyết định thành lập này.

Sau phần công bố quyết định, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao Quyết định thành lập cho đại diện năm cơ quan báo chí thuộc UBND TP.

Cũng tại buổi lễ, bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM về bổ nhiệm lãnh đạo năm cơ quan báo chí thuộc UBND TP, gồm năm Tổng Biên tập và bốn Phó Tổng Biên tập.

Theo đó, ông Trần Minh Hùng, nguyên Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuộc Sở Công Thương TPHCM, giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thuộc UBND TPHCM. Thời gian giữ chức vụ cho đến khi có quyết định nghỉ hưu.

Hai ông Phạm Hữu Chương và Phan Chiến Thắng, nguyên Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuộc Sở Công Thương TPHCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thuộc UBND TPHCM. Thời gian giữ chức vụ là năm năm.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, cho biết thời gian qua báo chí luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng. Lực lượng báo chí TP đã không ngừng lớn mạnh về dung lượng và chất lượng, trở thành kênh thông tin quan trọng của đất nước và TPHCM.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, trong bối cảnh hiện nay đòi hỏi các cơ quan báo chí và nhà báo phải đổi mới, sáng tạo và thể hiện được vai trò của mình trong việc đưa tin, định hướng dư luận. Do vậy, ông đề nghị các cơ quan báo chí cần bám sát tôn chỉ mục đích, chủ động đổi mới và ngày càng chuyên nghiệp hơn để đáp ứng nhu cầu thông tin tuyên truyền trong tình hình mới.

Cùng đó, các cơ quan báo chí cần thông tin kịp thời, trung thực và toàn diện về đời sống chính trị trong nước và quốc tế và là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Phải nổ lực chuyển đổi số để tờ báo đứng vững hơn nữa.

Riêng đối với nhóm Kinh tế Sài Gòn, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, thương hiệu của tờ báo đã được khẳng định được vị trí cao trong lĩnh vực thông tin kinh tế. Hiện nay với sự đổi mới, nhóm Kinh tế Gài Gòn ngoài việc duy trì được chất lượng thông tin vốn có cần phải tăng cường hợp tác với các đơn vị, viện nghiên cứu kinh tế để phát huy được vai trò của tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

Ngoài ra, ông Phong cũng nhắn nhủ chung cho các các cơ quan báo chí trực thuộc UBND TPHCM cần phải tính toán để đứng vững và phát triển trong thời đại số. Chuyển đổi số là điều kiện tiên quyết, đơn vị nào còn chần chừ, ứng dụng công nghệ chậm thì đồng nghĩa với việc mất độc giả.

Cuối cùng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho hay sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí tiếp tục chuyển đổi số và tạo điều kiện để các nhà báo thực hiện tốt chức năng của mình.

Sau 30 năm kể từ ngày phát hành số báo đầu tiên (4-1-1991), đến nay Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã mở rộng quy mô trở thành một nhóm báo với nhiều ấn phẩm đặc sắc trong lĩnh vực kinh tế. Trên hành trình này nhóm báo đã duy trì sự khách quan trong thông tin và nỗ lực kiến tạo thông tin tri thức cho độc giả.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới