Chủ Nhật, 24/09/2023, 12:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công bố tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế mẫu đồ gỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố tác phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế mẫu đồ gỗ

Thái Hằng

Mô hình thiết kế đoạt giải 1 “Kim cương đen”,sản phẩm thật sẽ đưa ra trưng bày tại Vifa 2010.Nguồn:Hawa

(TBKTSG Online) – Ngày 9-3, ban giám khảo cuộc thi thiết kế mẫu hàng trang trí nội thất gỗ Hoa Mai lần thứ 7 đã trao giải nhất cho tác phẩm ghế “kim cương đen” của Nguyễn Văn Trưởng, nhân viên thiết kế công ty AA.

Mẫu thiết kế ghế “kim cương đen” với đường nét, góc cạnh và kết cấu đan chéo được lấy cảm hứng từ viên kim cương của nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được ban giám khảo chấm giải nhất. Các giải nhì và ba được trao cho thiết kế kệ sách thông minh và bộ bàn ghế cho trẻ em của các sinh viên trường Đại học Kiến trúc TPHCM.

Ông Trần Quốc Mạnh, Phó chủ tịch Hiệp hội thủ công mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa), đơn vị tổ chức cuộc thi, cho biết mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm và đào tạo đội ngũ trẻ cho ngành thiết kế nội thất Việt Nam vốn còn chưa phát triển, chủ yếu sản xuất dựa trên thiết kế sẵn có của khách hàng. Ông cũng cho biết sẽ chọn một số tác phẩm có thiết kế tốt và khả năng ứng dụng cao để đưa vào sản xuất tại các công ty chế biến gỗ thành viên Hawa.

Theo dự kiến của ban tổ chức, 8 tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam (VIFA) 2010 sắp diễn ra vào ngày thứ Năm 11-3.

Giải thưởng thiết kế mẫu hàng trang trí nội thất bằng gỗ Hoa Mai nói trên có tất cả 281 mẫu thiết kế của 210 thí sinh. Trong số đó, có 30% bài dự thi đến từ các công ty, doanh nghiệp chế biến gỗ, số còn lại là bài dự thi của thí sinh của các trường Đại học Kiến trúc TPHCM, Đại học Mỹ Thuật TPHCM và Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới