Thứ Ba, 31/01/2023, 22:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công diễn vở kịch “Cô gái đội mũ nồi xám” của Lưu Quang Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công diễn vở kịch “Cô gái đội mũ nồi xám” của Lưu Quang Vũ

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sau nhiều năm kể từ ngày vĩnh biệt cuộc đời, hơi thở thời đại trong các tác phẩm sân khấu của cố tác giả Lưu Quang Vũ vẫn luôn “đụng chạm” tới nhiều mặt của cuộc sống đương đại. Một trong những tác phẩm của ông – vở kịch “Cô gái đội mũ nồi xám” do NSƯT Anh Tú dàn dựng đang được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Thập kỷ 1980, vở kịch “Cô gái đội mũ nồi xám” đã từng được đạo diễn, NSND Đình Nghi dàn dựng thành công cho Nhà hát kịch Hà Nội. Vở kịch kể về cô gái trẻ tên Trâm tìm kiếm mình giữa những đổ vỡ cảm xúc và các biến chuyển xã hội.

Hơn 20 năm sau, với đạo diễn, NSƯT Anh Tú cùng êkíp mới, một lần nữa “Cô gái đội mũ nồi xám” lại được tái hiện trên sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ. “Phiên bản” này có thể khiến người xem sảng khoái sau những lời thoại hài hước phổ biến thời hiện đại; và những ai yêu kịch Lưu Quang Vũ sẽ lại được nghe thấy những câu thoại đẹp, buồn, vần điệu như thơ… Vở kịch ra mắt trong tháng 8, cũng nhằm kỷ niệm 22 năm ngày mất của cặp nghệ sĩ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.

Cô gái đội mũ nồi xám” của NSƯT Anh Tú có sự tham gia của NSND Lê Hùng – chỉ đạo nghệ thuật, họa sĩ – NSND Doãn Châu, các diễn viên chính Hoài Thu (Trâm), Dũng Nam (Thành), Như Lai (Nhật)… cùng tập thể nghệ sĩ diễn viên đoàn kịch I Nhà hát Tuổi Trẻ.

Vở diễn được công chiếu lúc 20 giờ ngày 14 và 15/08. Giá vé: 60.000 đồng, 80.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới