Thứ Năm, 21/10/2021, 17:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cộng đồng mạng thương tiếc cha đẻ iPhone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cộng đồng mạng thương tiếc cha đẻ iPhone

T.Thu

(TBKTSG Online) – Cũng giống như cộng đồng mạng ở nhiều nước khác, cộng đồng mạng tại Việt Nam trong ngày hôm nay (6-10) xôn xao, ngậm ngùi, thương xót về cái chết đột ngột của Steve Jobs và đã dành nhiều bình luận tốt đẹp để tiễn đưa cha đẻ của iPhone.

Cộng đồng mạng thương tiếc cha đẻ iPhone
Các thành viên trên webtretho chia sẻ về sự ra đi của Steve.

 

Sững sờ, thương tiếc

“Thương tiếc”, “xin chia buồn”, “tiếc quá” là những từ mà bạn đọc viết trên nhiều trang mạng tin tức trong ngày 6-10, khi từ sáng nay nhiều trang tin tức Việt Nam đã đưa tin cha đẻ iPhone và là cựu giám đốc điều hành của hãng Apple, ông Steve Jobs, đã qua đời vào ngày 5-10 (theo giờ Mỹ).

Một bạn đọc trên trang tin tức VnExpress, có tên Phong đã cho biết là anh đã đọc tin về sự ra đi của Steve trên BBC, nhưng anh không tin, nhưng khi “mò vào mấy báo lớn trong nước, ôi @@”, anh Phong viết.

Cũng giống như đa số bạn đọc trên VnExpress, một độc giả có tên Nguyễn Mạnh Hùng viết: “Thật vô cùng thương tiếc cho ông, một con người tài hoa nhưng yểu mệnh. Loài người sẽ luôn nhớ tới những gì mà ông đã cống hiến”.

Các thành viên trên trang webtretho.com cũng đưa các hình ảnh và tin tức về Steve Jobs. Một thành viên trên webtretho có nick hang_xinh viết: “Sáng dậy đọc tin mà buồn vô hạn, vẫn biết sẽ có ngày này xảy ra nhưng ko ngờ là vào thời điểm này. Mình luôn hâm mộ ông!”. Một thành viên có nick Pavcake thì “cứ ước ao tin này là tin lá cải, là trò đùa ngày 1/4… Hic hic ….”.

…..và cảm ơn Steve

Rảo qua trang mạng xã hội Facebook, sự ra đi của Steve, cũng được không ít thành viên quan tâm và chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân của mình. Chẳng hạn như một thành viên Facebook tên Lê Nam đã viết lên trang cá nhân của anh: “You've done a great job Steve. Thanks. Good bye!” (Steve, ông đã làm một công việc tuyệt vời. Xin cảm ơn và chào vĩnh biệt!)), hay một thành viên khác có tên Khoa King cũng chia sẻ suy nghĩ: “Hay dung cam nghi khac nhu Steve Jobs”. (Hãy dũng cảm nghĩ khác như Steve Jobs – pv).

Hay, có những thành viên trẻ khác chỉ viết những thông tin ngắn gọn, như “Steve Jobs has gone…” (Steve Jobs đã lìa xa cõi đời), hay “R.I.P Steve Jobs”. Trong khi đó, lại có những bình luận của thành viên Facebook Việt Nam với vẻ bi quan hơn, như “Apple gonna die …” (Apple sắp chết) của thành viên có tên Nguyen Tuan để nói đến tầm ảnh hưởng của Steve Jobs đến thành công của Apple trong thời gian qua.

Trên VnExpress, một bạn đọc tên Vũ Kông Trứ, thì sáng tạo hơn, khi cho rằng lý do Apple không cho ra iPhone 5 mà là iPhone 4S có thể là Apple muốn dành một món quà cho Steve: IP4S = “iPhone For Steve” (iPhone dành cho Steve).

Hình trái tráo (biểu tượng của hãng Apple) được cách điệu với giọt nước mắt được các thành viên Facebook chia sẻ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới