Chủ Nhật, 10/12/2023, 19:04
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cộng đồng người Ấn Độ trao tặng máy ECMO cho bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cộng đồng người Ấn Độ trao tặng máy ECMO cho bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

TH

(KTSG Online) – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, Hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TPHCM trong ngày 20-8 đã tổ chức lễ tiếp nhận một máy tim phổi nhân tạo (ECMO) do cộng đồng người Ấn Độ trao tặng bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cộng đồng người Ấn Độ trao tặng máy ECMO cho bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM
Buổi lễ trao tặng máy ECMO được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cung cấp.

Tại buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ, đã nhấn mạnh sự ủng hộ của Ấn Độ và cho biết Chính phủ và nhân dân Ấn Độ cùng với kiều bào Ấn Độ tại TPHCM mong muốn bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam và chính quyền TPHCM trong bối cảnh dịch Covid-19 gia tăng tại thành phố.

Ông Sethi thông báo thêm, Chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp 300 thiết bị tạo oxy với công suất 10 LPM mỗi máy và 100 tấn oxy y tế lỏng (LMO). Lô hàng này sẽ đến TPHCM bằng tàu Hải quân Ấn Độ vào cuối tháng này. Tổng lãnh sự quán Ấn Độ cũng đang mở các khóa đào tạo khác nhau để đào tạo 200 bác sĩ và y tá tại TPHCM và khoảng 300 bác sĩ và y tá tại các tỉnh/ thành khác ở khu vực phía Nam Việt Nam.

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết máy ECMO hiện đại sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ của bệnh viện trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 chuyển biến nặng.

Máy ECMO này trị giá 145.000 đô la Mỹ, do cộng đồng người Ấn Độ sinh sống và làm việc tại TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam của Việt Nam vận động với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và INCHAM. Máy dự kiến sẽ đến TPHCM từ Đức vào tháng 11 sắp tới.

Ông Manoj Barthwal, Chủ tịch INCHAM cho biết, trong thời điểm khó khăn này, cộng đồng người Ấn Độ nói chung cùng với INCHAM không chỉ ủng hộ mua máy ECMO nói trên mà còn quyên góp tặng 200 triệu đồng tiền mặt và 2,5 tấn gạo cho TPHCM. Cộng đồng người Ấn Độ đã chung tay với các tình nguyện viên địa phương và đang hỗ trợ các khu vực có nguy cơ cao các nhu cầu cơ bản, như thực phẩm và rau quả, nước rửa tay, khẩu trang, bộ dụng cụ PPE và một số bộ khăn trải giường.

Nhấn mạnh tuyên bố của Tổng lãnh sự ông Sethi về sự hỗ trợ của Ấn Độ đối với Việt Nam, ông Barthwal khẳng định, cộng đồng người Ấn Độ đang sinh sống tại Việt Nam cam kết giúp đỡ đất nước đã cho họ việc làm và cơ hội kiếm sống. Họ coi đó là nhiệm vụ của mình trong việc giúp đỡ những người gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới