Thứ Năm, 27/01/2022, 02:56
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Văn Nam

Công khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản
Sẽ công khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Việc tổ chức bán đấu giá quyền khai thác khoáng sản phải minh bạch, công khai; phiên đấu giá chỉ được tiến hành khi có ít nhất 3 tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá.

>>> Khai thác khoáng sản phải đấu giá.

Nội dung trên nằm trong Nghị định 22/2012/NĐ-CP quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản vừa được Chính phủ ban hành ngày 26-3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-5-2012.

Theo nghị định, đấu giá quyền khai thác khoáng sản chỉ được tiến hành đối với các khu vực đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đấu giá. Giá khởi điểm đấu giá không thấp hơn tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Một tổ chức tham gia đấu giá chỉ được cử không quá 3 người tham gia phiên đấu giá, trong đó có 1 người đại diện được phát giá. Người tham gia đấu giá không sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc trong quá trình diễn ra phiên đấu giá, không cấu kết, thông đồng để dìm giá.

Tổ chức, cá nhân tham gia phiên đấu giá và trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản nhưng từ chối không nhận kết quả trúng đấu giá mà chưa được Hội đồng đấu giá chấp thuận thì không được tham gia bất kỳ phiên đấu giá nào trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày kết thúc phiên đấu giá đó.

Nghị định cũng quy định đối tượng không được tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản gồm chủ tịch, thành viên hội đồng đấu giá; cán bộ, công chức được giao tiếp nhận, chuẩn bị hồ sơ đấu giá quyền khai thác khoáng sản của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con của những người nêu trên; những đối tượng bị cấm khác theo quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày kết thúc phiên đấu giá, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực đã có kết quả thăm dò khoáng sản phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản không được chuyển nhượng kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản cho tổ chức, cá nhân khác lập hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động khoáng sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới