Thứ Ba, 26/09/2023, 13:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công nghệ khoan kích ngầm của Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công nghệ khoan kích ngầm của Nhật Bản

Công nghệ khoan kích ngầm là công nghệ mới ở Việt Nam, giá thành xây lắp của công nghệ khoan kích ngầm tuy cao hơn phương pháp đào hở truyền thống nhưng tạo hiệu quả tốt hơn nhiều về mặt xã hội vì, không gây ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường, chất lượng tuyệt đối cao và an toàn.

Công nghệ khoan kích ngầm của Nhật Bản
Thi công kích ngầm ống tại Xa lộ Hà Nội.

Được thành lập từ năm 2010, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Kỹ thuật Đông Dương (Indochina Engineering) chuyên thi công các công trình về hạ tầng, đặc biệt là các công trình sử dụng công nghệ khoan kích ngầm.

Indochina Engineering liên kết với Công ty cổ phần Công trình giao thông công chánh và các công ty từ Nhật Bản như: CBS Japan, Morioka, Hakkou, Kaiyo, Nichiren cùng đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia nhiều kinh nghiệm như ông Inoue, ông Okamoto, ông Kawata, ông Ueda, ông Suda, ông Nakai, ông Chính, ông Mỹ và bà Lan.

Quá trình kích ngầm ống.

Trong thỏa thuận hợp tác với Indochina Engineering, Morioka Japan (công ty chuyên về sử dụng các Robot thi công khoan kích ngầm tại Nhật) đã chuyển cho công ty các Robot khoan kích ngầm với đường kính khoan d300, d350, d400, d500, d900, d1200 và chuẩn bị chuyển thêm Robot d1500. Với số lượng Robot trên, Indochina Engineering là một trong rất ít các công ty xây dựng tại Việt Nam đi đầu trong thi công khoan kích ngầm và có nhiều Robot nhất. Các Robot này đều có công nghệ tương tự như các công ty Nhật Bản đang thi công tuyến Metro số 1, hay các công ty Hàn Quốc, Thái Lan thi công hệ thống nước thải tại TPHCM.

Đầu kích ngầm được chuyển từ Công ty Morioka Japan (Nhật Bản).

Indochina Engineering và Morioka Japan đã thi công đường ống cấp nước của Sawaco băng ngầm qua các trục đường lớn, lưu lượng giao thông cao như xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A. Sawaco cũng là một trong những đơn vị mạnh dạn sử dụng công nghệ khoan kích ngầm vào một số dự án.

Ngoài ra, Indochina Engineering cũng liên kết với Công ty Hakkou và Kaiyo (hoạt động trên 60 năm ở Nhật Bản) để thi công các công trình cảng biển, nạo vét sông rạch. Hakkou và Kaiyo cũng đã chuyển sang cho Indochina Engineering 1 chiếc xà lan chuyên dụng cho nạo vét các rạch và nhánh sông nhỏ trong thành phố.

Hình ảnh xà lan do Công ty Hakkou và Kaiyo chuyển sang Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công ty Nichiren Japan (hoạt động tại Nhật Bản trên 50 năm) trong lĩnh vực cho thuê giàn giáo nêm, cũng đã liên kết với Indochina Engineering đưa về Việt Nam gần 2.000 tấn giàn giáo Nhật Bản để cho các công ty xây dựng như Coteccon, Viteccon, Unicon, Hoàng Liên Sơn, FDC…thuê sử dụng thi công tại Việt Nam.

Hệ thống giàn giáo Công ty Nichiren Japan liên kết với Indochina Engineering đưa về Việt Nam.

Dự kiến Hakko, Kaiyo và Nichiren tiếp tục chuyển sang cho Indochina Engineering thêm nhiều xà lan nạo vét và giàn giáo để phục vụ cho thị trường ngành xây dựng Việt Nam.

Thiết nghĩ thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn nhất nước, lưu lượng giao thông rất cao sẽ gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế nếu bị ùn tắt do đào hở, lô cốt… nên cần mạnh dạn khuyến khích các Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án sử dụng công nghệ khoan kích ngầm vào các công trình cấp thoát nước, điện, viễn thông… trong khu vực trung tâm thành phố.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới