Thứ Năm, 1/06/2023, 04:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty ACS bị phạt 250 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty ACS bị phạt 250 triệu đồng

Vũ Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hôm 6-5 đã ra quyết định xử phạt 250 triệu đồng đối với Công ty ACS và yêu cầu doanh nghiệp này phải thu hồi 40 tỉ đồng chứng khoán đã chào bán trong đợt tăng vốn trong năm 2010 từ 68 tỉ đồng lên 108 tỉ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng yêu cầu ACS phải hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán và tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà công ty mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán tại thời điểm bị xử phạt vi phạm hành chính, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư.

Năm 2007, Công ty cổ phần ACS Việt Nam (số 5 Hồ Xuân Hương, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) đã tiến hành chào bán chứng khoán ra công chúng, tăng vốn từ 48 tỉ đống lên 68 tỉ đồng. Năm 2010, công ty tiếp tục chào bán chứng khoán ra công chúng tăng vốn từ 68 tỉ đồng lên 108 tỉ đồng nhưng không đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Điều này đã vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 13 Luật Chứng khoán.

Cũng trong ngày 6-5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy phép điều chỉnh giấy phép thành lập và hoạt động số 70/UBCK-GP cho Công ty cổ phần Chứng khoán Vincom ngày 10-12-2007. Theo đó, Công ty cổ phần chứng khoán Vincom sẽ được đổi thành Công ty cổ phần Chứng khoán Xuân Thành (Xuanthanh Securities Joint Stock Company, tên viết tắt là XUANTHANHHSC) với tổng giám đốc là bà Vũ Cẩm La Hương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới