Chủ Nhật, 26/09/2021, 23:12
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty bầu Hiển đặt mục tiêu vào Top 10 doanh thu ngành bảo hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty bầu Hiển đặt mục tiêu vào Top 10 doanh thu ngành bảo hiểm

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ghi nhận mức tăng trưởng cao trong năm ngoái, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đặt mục tiêu lọt vào Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu lớn nhất.

Công ty bầu Hiển đặt mục tiêu vào Top 10 doanh thu ngành bảo hiểm
Bầu Hiển chia sẻ tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH). Nguồn: BSH

Ông Bùi Trung Kiên, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty BSH cho biết, năm ngoái, tổng doanh thu của công ty là hơn 1.873 tỉ đồng, đạt 93,3% kế hoạch, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc đạt gần 1.473 tỉ đồng.

Đáng chú ý là tính hiệu quả kinh doanh của công ty cũng tăng lên trong năm qua. Theo đó, doanh thu bình quân/đơn vị năm 2019 của BSH là 31,3 tỉ đồng (tăng 44% so với năm 2018).

“BSH đã có sự cải thiện vị trí từ 15 lên vị trí thứ 11, tức tăng 4 bậc, trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ”, ông Kiên nói.

Có lẽ đây cũng là lý do vì sao mà cổ đông của BSH mạnh dạn đặt mục tiêu lọt vào Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu lớn nhất Việt Nam trong năm nay. Mục tiêu này đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, được tổ chức vào ngày 17-6 vừa qua.

Số liệu của BSH cho thấy, doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 69,1% so năm 2018; còn doanh thu phí tái bảo hiểm tăng trưởng 88%.

Trong khi đó, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng khoảng 11,6%. Tính đến 20-12, doanh thu phí gốc ngành bảo hiểm đạt mức 109.871 tỉ đồng, tăng 20%, trong đó doanh thu phí gốc bảo hiểm phi nhân thọ đạt 52.132 tỉ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ, theo Tổng cục Thống kê. Xét về thị phần, các công ty dẫn đầu là Bảo Việt, PVI, PTI và nhiều công ty nhỏ khác.

Trong năm ngoái, bảo hiểm BSH đã thành lập mới năm trung tâm kinh doanh, nâng tổng số lên 47 đơn vị thành viên tại Việt Nam và một công ty liên kết tại Lào. Bên cạnh đó, BSH còn thành lập mới 25 phòng kinh doanh khu vực mới, nâng tổng con số lên 63 phòng.

BSH cũng mở rộng hợp tác với các đối tác công nghệ bảo hiểm (insurtech), đại lý tổ chức, ký hợp đồng hợp tác với các công ty môi giới nước ngoài như Aon, Marsh và Willis…, đồng thời hợp tác với các ngân hàng và các định chế tài chính khác.

Năm 2020, Bảo hiểm BSH đặt mục tiêu doanh thu 2.289 tỉ đồng, doanh thu hoạt động đầu tư đạt 325 tỉ đồng, còn lợi nhuận trước thuế đạt 14,8 tỉ đồng. BSH tăng cường mở rộng, phát triển các kênh phân phối, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, được thành lập vào tháng 12-2008, là một trong những công ty nằm trong hệ sinh thái các công ty do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch, người được biết đến với tên thân mật Bầu Hiển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới