Thứ Tư, 5/10/2022, 10:56
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi dự án ngàn tỉ vì rò rỉ thông tin đàm phán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi dự án ngàn tỉ vì rò rỉ thông tin đàm phán

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn vừa thông báo kết thúc đàm phán hợp tác để triển khai dự án Khu phi thuế quan tại dự án Golden Hills, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng vì thông tin bị rò rỉ.

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi dự án ngàn tỉ vì rò rỉ thông tin đàm phán
Văn bản IPPG gửi UBND thành phố Đà Nẵng thông báo chấm dứt đàm phán đầu tư dự án và đề nghị tìm vị trí mới. Ảnh: Nhân Tâm

Sáng nay (8-5), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đà Nẵng đã gửi thông tin đến báo chí  xác nhận IPPG rút khỏi dự án trị giá 10.000 tỉ đang đàm phán với Trung Nam Land. IPPG cũng đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, giới thiệu các vị trí đất khác tại thành phố phù hợp với mục tiêu đầu tư công ty.

Trong “Báo cáo về Dự án đầu tư phi thuế quan” gửi UBND thành phố Đà Nẵng, do bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc IPPG ký, công ty này cho biết việc thương lượng với Trung Nam Land (chủ đầu tư dự án Golden Hills) đã bị ảnh hưởng bởi thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Theo IPPG, trong khi việc thương lượng giữa hai bên chưa hoàn tất, các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án đã xuất hiện nhiều trên các kênh thông tin đại chúng sau buổi báo cáo dự án giữa công ty và lãnh đạo thành phố vào ngày 16-4-2019.

Vì vậy, các thông tin trên các kênh truyền thông đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín ủa IPPG. Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư đã rơi vào tình thế bất ngờ, gây khó khăn cho công ty trong quá trình hợp tác. Theo IPPG, sau khi báo chí thông tin về dự án, giá đất tại khu vực dự kiến đã tăng mạnh đã làm ảnh hưởng đến việc đàm phán của IPPG và Trung Nam Land.

Cũng theo thông tin từ IPPG, tại buổi báo cáo các dự án với UBND thành phố Đà Nẵng và các sở ngành liên quan ngày 16-4, đại diện IPPG đề nghị không mời báo chí tham gia buổi họp “để có thể thoải mái bàn thảo nội bộ”.

Được biết, trong thời gian đó, báo chí đã đưa tin tại cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, IPPG đề xuất xây dựng dự án Khu phi thuế quan và biệt thự, với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng, trên diện tích hơn 7,7 héc ta tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills Đà Nẵng. Ngoài ra, IPPG cũng đề xuất xây dựng Trung tâm tài chính Đà Nẵng tại 4 lô đất trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, tổng diện tích hơn 37.500 mét vuông, gồm tòa tháp tài chính cao nhất Đà Nẵng, tổng vốn đầu tư khoảng 20.000 tỉ đồng và Trung tâm mua sắm miển thuế trong phố.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới