Thứ Ba, 5/07/2022, 17:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty du lịch bắt đầu bán tour giảm giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty du lịch bắt đầu bán tour giảm giá

Đào Loan

Hành khách tại ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Các công ty lữ hành trong nhóm các công ty tại TPHCM được Vietnam Airlines giảm giá vé máy bay để làm tour trọn gói khuyến mãi đã chuẩn bị các tour ra miền Trung và miền Bắc để bán cho du khách trong nước. Giá tour giá giảm từ 30-35%.

Ông Phạm Đức Hòa, Phó phòng du lịch nội địa của Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, cho biết công ty đã đưa ra tour khuyến mãi trọn gọi cho 3 tuyến du lịch hút khách là TPHCM-Nha Trang, TPHCM- Hà Nội và TPHCM- Đà Nẵng. Giá tour trọn gói giảm khoảng 30-35% so với giá bình thường nhờ phần khuyến mãi của hàng không và công ty giảm bớt lợi nhuận.

“Chúng tôi đã có khách cho đoàn đầu tiên. Dự kiến đến đầu tháng 4 tới thì mới có nhiều khách và công ty sẽ mở thêm các chương trình mới như TPHCM-Đà Lạt, Hà Nội-Đà Lạt”, ông nói.

Hiện tại, trừ tháng 9, Saigontourist đã đặt vé máy bay khuyến mãi từ tháng 4 đến tháng 12, mỗi tháng 8 chuyến.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thông báo tiếp tục đưa ra giá vé khuyến mãi cho một số doanh nghiệp lữ hành thuộc nhóm kích cầu du lịch nội địa tại TPHCM của chương trình Ấn tượng Việt Nam năm ngoái. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 1-3 đến hết năm 2010. Đoàn ít nhất phải 10 người.

Sớm hơn Saigontourist, Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ cũng đã đưa ra bốn tour khuyến mãi đến Hà Nội và hiện đã nhận khách đặt tour.

Fiditourist dự kiến sẽ đưa ra 6 tour trọn gói đến các điểm du lịch ở miền Bắc và miền Trung với mức giá giảm tương tự như Saigontourist. Ông Nguyễn Ngọc An, Trưởng phòng du lịch nội địa của Fiditourist, cho biết đến ngày 15-3, công ty mới giới thiệu các tour này để bắt đầu bán cho tháng 4 tới. “Đây chỉ là chương trình ban đầu. Chúng tôi sẽ đưa ra các tour mới vì tour khuyến mãi rất hút khách. Năm ngoái, chúng tôi có đến 20 tour khuyến mãi”, ông nói.

Ông An cùng một số nhà điều hành tour khác nhận định, chương trình hợp tác khuyến mãi giữa Vietnam Airlines và doanh nghiệp lữ hành của năm nay sẽ có hiệu quả hơn vì hàng không đã đưa chương trình sớm và kéo dài thay vì chỉ 3 tháng một lần như năm 2009. “Các doanh nghiệp trong nhóm dự định sẽ bán tour trọn gói khuyến mãi cho 20.000 khách trong năm 2010 so với 14.000 của năm trước nhưng chúng tôi hy vọng số lượng sẽ tăng cao hơn”, ông An nói.

Ông Hòa của Saigontourist cũng cho rằng chương trình sẽ hút khách vì giá thấp hơn nhiều so với giá bình thường. Tuy nhiên, căn cứ vào lịch trình khởi hành của tháng 4 mà công ty nhận được từ Vietnam Airlines thì chương trình năm nay có nhiều chuyến khởi hành vào ban đêm hơn chương trình của năm 2009 nên hơi bất tiện cho khách du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới