Thứ Bảy, 3/12/2022, 16:06
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCông ty du lịch “chê” Phú Quốc thiếu phòng cho khách Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty du lịch “chê” Phú Quốc thiếu phòng cho khách Nga

Đào Loan

Công ty du lịch
Khách du lịch Nga chọn hải sản – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp du lịch muốn đưa thêm nhiều du khách từ Nga đến đảo Phú Quốc bằng máy bay thuê bao nhưng dự kiến số lượng thực hiện được sẽ ít vì đảo du lịch này thiếu khách sạn đủ chuẩn từ 3 sao trở lên để phục vụ khách.

>>> Phú Quốc vẫn thiếu phòng khách sạn

>>> Hàng không nước ngoài chưa muốn bay đến Phú Quốc

Sau khi sân bay quốc tế tại Phú Quốc đi vào hoạt động, đại diện công ty du lịch nước ngoài Pegas Touristik và đối tác trong nước là Công ty Du lịch Ánh Dương đã nhiều lần khảo sát du lịch tại đảo Phú Quốc để đưa khách Nga đến nghỉ dưỡng nhưng Phú Quốc không đủ khách sạn để cung ứng.

"Nhiều nhất, chúng tôi cần đến 500 phòng/ngày nhưng việc thiếu phòng làm cho dự án đưa máy bay thuê bao chở khách đến đây khó thực hiện", bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch của Ánh Dương nói.

Doanh nghiệp này đã được sự hỗ trợ của chính quyền đảo và quản lý sân bay Phú Quốc trong việc tìm khách sạn nhưng vẫn không đủ. Hiện tại, công ty vẫn tiếp tục chuẩn bị, nếu có phòng thì trước mắt công ty có thể thực hiện từ 2-4 chuyến bay đến đảo mỗi tháng.

"Chúng tôi vẫn đang làm việc, hy vọng có thể đưa máy bay thuê bao đến vào tháng 12-2013 hoặc tháng 1-2014. Hiện nay, chỉ mới có một số khách Nga đi theo dạng khách lẻ đến đây", bà nói.

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, thừa nhận đảo du lịch đang thiếu khách sạn. Hiện cả đảo Phú Quốc có khoảng 2.900 phòng nhưng chỉ có khoảng 2.400 phòng có thể đủ dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Từ nay đến năm 2015, những dự án nhỏ, trung bình đang thực hiện chỉ mang lại cho đảo du lịch này khoảng 500 – 700 phòng mới nên tình hình thiếu phòng vẫn chưa thể khắc phục.

Pegas Touristik và Ánh Dương là hai công ty hợp tác đưa khách Nga đến Việt Nam nhiều nhất hiện nay. Từ ngày 20-10-2013 đến cuối tháng 4-2014, sẽ có 72 chuyến bay thuê bao mỗi tháng để đưa khách du lịch từ Nga sang Cam Ranh để khách đi du lịch Nha Trang, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Hồi giữa tháng 9-2013, đại diện Pegas Touristik cho biết công ty này có kế hoạch trong vòng năm năm tới sẽ đưa khoảng một triệu lượt khách du lịch Nga sang Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới