Thứ Ba, 19/10/2021, 20:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty Hào Dương xả thải ra sông Đông Điền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Hào Dương xả thải ra sông Đông Điền

(TBKTSG Online) – Tối 10-10, Phòng cảnh sát môi trường TPHCM đã kết hợp với Cục cảnh sát môi trường và Ban quản lý KCN Hiệp Phước bất ngờ kiểm tra, phát hiện Công ty cổ phần thuộc da Hào Dương (Công ty Hào Dương) xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Đông Điền.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra lập biên bản thì không có lãnh đạo nào của Công ty Hào Dương có mặt, chỉ có hai công nhân đang vận hành hệ thống xử lý nước ra trả lời cơ quan chức năngg. Theo hai công nhân này, việc xả nước thải không qua xử lý được thực hiện thường xuyên.

Công ty Hào Dương có trụ sở tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM là một trong những công ty ngành thuộc da qui mô lớn, công suất 60.000 tấn da/năm, lượng nước sử dụng lên đến 3.500 m3/ngày, có nhiều công đoạn sản xuất phát sinh ô nhiễm như ngâm vôi, rửa da, ngâm axít…

Theo ông Phan Văn Cường, nhân viên điêu hành hệ thống thừa nhận với đoàn kiểm tra là hệ thống này vận hành liên tục và nước thải chưa qua xử lý.

Công ty Hào Dương cho biết, vừa đầu tư khoảng 60 tỉ đồng đề xây dựng, nâng cấp nước thải nhưng khi đoàn kiểm tra đến thì hệ thống mới này dường như không hoạt động.

Tuy nhiên, từ khi hoạt động đến nay, do hệ thống xử lý nước thải công ty này không đạt yêu cầu nên nhiều lần bị thanh tra Sở Tài nguyên môi trường TPHCM lập biên bản xử phạt về hành vi xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép.

Công ty Hào Dương đã bị Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất TPHCM đưa vào danh sách cơ sở gây ô nhiễm. Theo một nguồn tin, công ty này đã bị các đối tác nước ngoài từ chối các đơn hàng sau khi bị cơ quan chức năng công bố.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu để tiếp tục điều tra làm rõ sai phạm của Hào Dương.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới