Thứ Hai, 6/02/2023, 03:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty lỗ nặng, cổ phiếu SBS bị kiểm soát

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty lỗ nặng, cổ phiếu SBS bị kiểm soát

Thảo Nguyên

Công ty lỗ nặng, cổ phiếu SBS bị kiểm soát
Diễn biến giá cổ phiếu SBS từ khi lên sàn.

(TBKTSG Online) – Từ ngày 23-7, cổ phiếu SBS (Công ty chứng khoán Sacombank) sẽ bị đưa vào diện kiểm soát, chỉ còn được giao dịch 15 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa của mỗi phiên, theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

HOSE cho rằng cổ phiếu SBS bị đưa vào diện kiểm soát để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư do lợi nhuận chưa phân phối của Công ty chứng khoán Sacombank âm 1.424 tỉ đồng, vượt quá vốn đầu tư chủ sở hữu (tính đến 31-3-2012) và tình hình tài chính chưa được giải trình đầy đủ.

Theo thông tin SBS cung cấp cho báo chí, hiện tại, công ty này đang thực hiện cơ cấu lại toàn bộ, thuê công ty kiểm toán Ernst & Young kiểm toán soát xét đặc biệt, để tìm hiểu lại các nguyên nhân gây thua lỗ luỹ kế trong thời gian qua và tìm cách xử lý. Với tình hình hiện tại, công ty này cũng đang tính đến việc huỷ niêm yết.

Việc thua lỗ của SBS trong thời gian qua có liên quan nhiều đến các khoản mục tự doanh, trong đó, tiền vốn bỏ ra chủ yếu là đi vay. Áp lực lãi ngân hàng cao, trong khi giá cổ phiếu đi xuống mạnh là nguyên nhân khiến cho một công ty chứng khoán có vốn điều lệ trên 1.200 tỉ đồng, trong top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất, đã lỗ đến mức mất hết vốn điều lệ.

Cổ phiếu SBS khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên, ngày 5-7-2010, là 42.000 đồng/cổ phiếu, đến hết phiên giao dịch sáng nay, 19-7, còn 3.300 đồng/cổ phiếu, giảm gần 13 lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới