Chủ Nhật, 24/09/2023, 23:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty may Hanesbrands (Mỹ) khai trương nhà máy thứ 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty may Hanesbrands (Mỹ) khai trương nhà máy thứ 3

Vân Ly

Công ty may Hanesbrands (Mỹ) khai trương nhà máy thứ 3
Lễ khai trương nhà máy tại Hưng Yên. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Sáng nay ngày 21-11, Công ty Hanesbrands Việt Nam (một thành viên của tập đoàn Hanesbrands, Mỹ) đã khai trương nhà máy may mặc thứ 3 tại Việt Nam, đặt tại xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên với số vốn đầu tư 15 triệu đô la Mỹ.

Nhà máy mới nằm cách nhà máy hiện hữu của công ty này tại Khoái Châu, Hưng Yên 10 ki lô mét.

Nhà máy được xây dựng trên tổng diện tích 84.553 m2, đã tuyển 2.000 lao động địa phương và dự kiến sẽ tạo công ăn việc làm cho 5.500 – 6.000 lao động địa phương khi đi vào vận hành toàn bộ dây chuyền trong thời gian tới.

Với công suất trên 67 triệu sản phẩm/năm, nhà máy mới tại huyện Kim Động của Hanesbrands chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm may mặc trong đó có hai dòng sản phẩm mới là áo lót nữ và quần lót nam sẽ được công ty này lần đầu tiên đưa vào sản xuất tại Việt Nam.

Hanesbrands là tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm may mặc thông dụng, sở hữu những thương hiệu Hanes, Champion, Playtex, Bali, JMS/Just My Size, Barely There, Wonderbra, MaidenForm và Gear For Sports.

Hanesbrands vào Việt Nam từ năm 2007, đã lần lượt mở 2 nhà máy tại Hưng Yên và Phú Bài (Huế) với tổng công suất đạt 400 triệu sản phẩm/năm. Dự kiến đến cuối năm 2014, sẽ có gần 10.000 lao động địa phương làm việc tại 3 nhà máy này, chiếm gần 20% lực lượng lao động trên toàn cầu của tập đoàn Hanesbrands.

Ông Javier Chacon, Phó Chủ tịch cấp cao, Bộ phận kinh doanh toàn cầu của tập đoàn Hanesbrands, cho biết: “Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng tại châu Á của tập đoàn. Việc thành lập nhà máy thứ 3 tại Việt Nam thể hiện cho cam kết đầu tư lâu dài của tập đoàn tại đây.”

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới