Chủ Nhật, 27/11/2022, 11:39
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCông ty Nhật Bản đầu tư vào Navigos

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Nhật Bản đầu tư vào Navigos

Hà Vân

(TBKTSG Online) – Hôm 12-4, Tập đoàn en-japan, nhà cung cấp giải pháp về nhân sự đến từ Nhật Bản, đã công bố đầu tư vào Navigos Group bằng hình thức góp vốn.

>>> Sôi động mua-bán trên thị trường việc làm trực tuyến

Hiện en-japan chưa tiết lộ số vốn đầu tư cụ thể vào Navigos Group nhưng cho biết Morgan Stanley đã tư vấn Navigos Group về thương vụ với en-japan. Như vậy, đây là thương vụ mua bán và sáp nhập thứ hai trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự trực tuyến, được công bố trong thời gian gần đây.

Hồi tháng hai vừa qua, Quỹ đầu tư DFJ Vinacapital đã thoái vốn tại Công ty VON (đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng trực tuyến KiemViec.com và HR Vietnam) và bán toàn bộ cổ phần cho CareerBuilder, một công ty tuyển dụng nhân sự trực tuyến tại Mỹ vào đầu tháng 2 năm nay.

Sau khi đầu tư vào Navigos, en-japan sẽ hợp tác với VietnamWorks và Navigos Search để cùng phát triển, tăng cường dịch vụ, giúp các doanh nghiệp quản lý nhu cầu tuyển dụng, đồng thời phối hợp với người tìm việc để giúp họ tìm kiếm một công việc phù hợp.

Ông Takatsugu Suzuki, Chủ tịch en- japan, cho biết việc đầu tư vào Navigos Group là nhằm tăng sự hiện hiện của tập đoàn này vào Việt Nam. en-japan có trụ sở ở Tokyo và các văn phòng tại Osaka, Nagoya và Yokohama với đội ngũ nhân viên 1.500 người.

Tập đoàn en-japan đã đầu tư vào trang web tìm việc tại Trung Quốc của Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Talent Alliance (Bắc Kinh) năm 2006, và đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang nước ngoài, Singapore, Hồng Kông, Úc, Hàn Quốc và hiện tại là Việt Nam.

Hiện, en-japan là nhà cung cấp giải pháp toàn diện dịch vụ nhân sự với sáu trang web tuyển dụng bao gồm Career Change Info và Career Change Consultant là hai trong những website đứng đầu bảng xếp hạng của thể loại này ở Nhật. Công ty đã phát triển một hệ thống nhân sự độc đáo với tên gọi 3E Method®, là sự phối hợp của việc thuê lao động, giáo dục, và đánh giá nhân viên.

Thành lập năm 2002, Navigos Group là công ty cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiện, Navigos sở hữu VietnamWorks.com, trang web tìm kiếm việc làm và Navigos Search, công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao thuộc Navigos Group.

Như vậy, với thương vụ en-japan đầu tư vào Navigos, thị trường tuyển dụng nhân sự trực tuyến đã có sự tham gia của ba công ty nước ngoài gồm CareerBuilder, JobStreet và mới nhất là en-japan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới