Thứ Hai, 3/10/2022, 01:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty nước sạch Sông Đà gửi lời xin lỗi người dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty nước sạch Sông Đà gửi lời xin lỗi người dân

T.H

(TBKTSG Online) – Sáng nay 25-10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã có thông cáo báo chí, gửi lời xin lỗi đến người dân, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố vừa qua và mong được lượng thứ.

Lo lắng về sức khỏe sau sự cố nhiễm bẩn nguồn nước của Viwasupco

Giữa "cơn bão" ô nhiễm nước sinh hoạt, cổ phiếu Nước sạch Sông Đà ra sao?

Theo Viwasupco, liên quan đến sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước sản xuất của Nhà máy nước Sông Đà, đến nay công ty đã hoàn tất khắc phục sự cố, đủ điều kiện cung cấp nước sạch cho khách hàng, đồng thời đã xác định nguyên nhân, bản chất sự việc, trên cơ sở đó đáng giá thiếu sót và nhìn nhận lại trách nhiệm công ty.

Thông cáo báo chí nêu ró, công ty nhận thấy "chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp do con người cố tình gây ra, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của ngừi dân".

Vì vậy, Viwasupco gửi lời xin lỗi đến người dân và cầu mong được lượng thứ. Công ty sẽ cấp nước miễn phí cho người dân trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương 1 tháng tiền nước.

Về chất lượng nước, căn cứ trên các mẫu xét nghiệm nước ngày 14, 16 và 18 – 10 của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16-10 của Quatest, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Viwasupco khẳng định: nguồn nước Sông Đà bảo đảm các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng VN do Bộ Y tế ban hành, đã bảo đảm an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Công ty cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, lập thiết bị mua sắm trang thiết bị, tuyển dụng đào tạo nhân lực, đảm bảo cung cấp ổn định cho người dân với chất lượng nước đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y tế.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới