Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Công ty Singapore đầu tư trung tâm dữ liệu cho thuê tại TPHCM

Hùng Lê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), một doanh nghiệp nước ngoài sẽ đầu tư trung tâm dữ liệu có vốn hàng chục triệu đô la Mỹ nhằm cho thuê.

Ông Nguyễn Anh Thi (thứ hai từ phải qua) trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Hoàng Long, Tổng giám đốc của Trung tâm Dữ liệu 1Hub. Ảnh: website SHTPNgày 20-12, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Worldwide DC Solution (Singapore) để đầu tư dự án trung tâm dữ liệu với tổng mức đầu tư 70 triệu đô la Mỹ.

Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên trong năm 2021 tại SHTP được cấp giấy chứng nhận đầu tư sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Ban quản lý SHTP, Công ty Worldwide DC Solution là nhà phát triển trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Singapore. Với việc được cấp giấy chứng nhận đầu tư này, Worldwide DC Solution sẽ phát triển một dự án trung tâm dữ liệu tại Khu phức hợp OneHub Saigon, một khu phức hợp theo mô hình “campus” do Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund đầu tư tại SHTP.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê tủ rack, cho thuê chỗ đặt và không gian trung tâm dữ liệu (co-location) và dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu (data center management services), dự án mang tên Trung tâm Dữ liệu 1Hub sẽ được đặt tại tòa nhà Tower 7 của Khu phức hợp OneHub Saigon với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến trên 18.000 m2. Dự án được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của trung tâm dữ liệu cấp độ 3, dự kiến hoàn thành xây dựng và bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2025.

Khi đi vào hoạt động trung tâm này sẽ phục vụ các khách hàng trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, các lĩnh vực kinh tế số, đồng thời góp phần làm phong phú hóa cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ tại khu phức hợp OneHub Saigon nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung trong định hướng phát triển một đô thị tương tác, sáng tạo và dịch vụ tài chính công nghệ.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, dự án trung tâm dữ liệu này là dự án dịch vụ công nghệ cao góp phần đem lại giá trị gia tăng cho khu công nghệ cao về một môi trường đầu tư thuận lợi, dịch vụ tiện ích, sự sẵn sàng cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu của các công ty đa quốc gia khi lựa chọn SHTP là địa điểm đầu tư.

Liên quan đến đầu tư lĩnh vực này, vào tháng 11 vừa qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển Data Center (Trung tâm dữ liệu) giữa Công ty cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng và đối tác đến từ Singapore – Tập đoàn Infracrowd Capital.

Dự án khu Data Center này sẽ được đầu tư theo tiêu chuẩn Tier 3 Plus tại Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu đô la. Dự án dự kiến có công suất 30 – 40 MW sẽ đưa vào vận hành khai thác trong năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới