Thứ Tư, 19/01/2022, 22:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty Thu Hà tìm đối tác xây hai đường cao tốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Thu Hà tìm đối tác xây hai đường cao tốc

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Xây dựng thương mại Thu Hà, một doanh nghiệp tư nhân tại Bà Rịa Vũng Tàu đang tìm kiếm đối tác để cùng đầu tư hai dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và Hạ Long – Vân Đồn với tổng số vốn lên đến 77.000 tỉ đồng.

Công ty Thu Hà tìm đối tác xây hai đường cao tốc
Đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ nối với điểm cuối của cao tốc Long Thành – Dầu Giây hiện nay – Đồ họa: Anh Quân

Ngày 16-4, tại TPHCM, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Thu Hà  đã tổ chức hội nghị đầu tư và hợp tác các dự án BOT. Tại hội nghị, công ty này đã giới thiệu hai dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và Hạ Long – Vân Đồn mà doanh nghiệp này đang xin phép đầu tư.

Tại hội nghị, đại diện công ty này cho biết thêm, để thu xếp nguồn vốn hơn 65.000 tỉ đồng (bao gồm 2 giai đoạn) đối với dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và khoảng 12.000 tỉ đồng dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, nhà đầu tư đã tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng như Agribank, Vietinbank, OCB, ACB.

Có mặt tại hội nghị cũng có đại diện của 17 công ty xây dựng giao thông trong nước và các công ty này rất mong muốn hợp tác với Công ty TNHH Xây dựng thương mại Thu Hà để tham gia vào các dự án. Trong số này có Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5), Công ty Cổ phần Xây dựng số 18 Thăng Long, Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC….

Trước đó, hồi tháng 7-2014, Công ty Thu Hà đã gửi văn bản đến Bộ Giao thông Vận tải mong muốn được đầu tư đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương theo hình thức BOT.

Cũng theo văn bản của công ty này gửi Bộ GTVT cho biết, nguồn vốn để đầu tư dự án công ty đã thu xếp từ vốn tự có của công ty được trên 10%, số còn lại sẽ được vay từ các ngân hàng. Ngoài hai dự án trên, nhà đầu tư này cũng đang quan tâm đến một số dự án BOT tại TPHCM.

Đường cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) – Liên Khương (Lâm Đồng) nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020. Tuyến cao tốc này sẽ góp phần giảm lượng xe cho quốc lộ 20 đang bị quá tải.

Theo quy hoạch đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có chiều dài hơn 200 km, với quy mô 4 làn xe, chiều rộng nền đường 25,5 mét. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khả thi Bộ GTVT và tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Chính phủ giai đoạn 1, đầu tư quy mô 2 làn xe với mức đầu tư gần 34.000 tỉ đồng.

Còn dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn gồm các đoạn Cái Mắm – Sơn Dương – Mông Dương – Vân Đồn với chiều dài 59,38 km, điểm đầu tại km 102+300 quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, điểm cuối giao với  đường trục chính vào sân bay Vân Đồn.

Hôm 9-4, Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cho UBND tỉnh Quảng Ninh áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Công ty TNHH xây dựng thương mại Thu Hà được thành lập theo quyết định số 3501122290 do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp ngày 23-1-2009, với chức năng đầu tư các dự án BOT, PPP, BT, các dự án về du lịch, khách sạn.

Theo giới thiệu trên website của công ty, các ngành nghề kinh doanh của công ty là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng; công trình đường sắt và đường bộ; lắp đặt hệ thống xây dựng; cho thuê máy móc thiết bị xây dựng; bán buôn vật liệu; vận tải …

Mời đọc thêm:

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương giai đoạn đầu chỉ làm 2 làn xe

>> Đề nghị xây đường Dầu Giây-Liên Khương theo hình thức PPP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới