Thứ Tư, 27/09/2023, 10:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty Trung Quốc chi 1,15 tỉ bảng mua tòa nhà cao nhất London

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Trung Quốc chi 1,15 tỉ bảng mua tòa nhà cao nhất London

Phúc Minh

Công ty Trung Quốc chi 1,15 tỉ bảng mua tòa nhà cao nhất London
Tòa nhà Leadenhall Building, hay còn gọi là Cheesegrater. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Tòa nhà Leadenhall Building, còn gọi là Cheesegrater, một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô London, Anh, vừa được bán cho công ty bất động sản CC Land (Trung Quốc) với giá 1,15 tỉ bảng – theo BBC.

Cheesegrater thuộc quyền sở hữu của 2 công ty bất động sản British Land (Anh) và Oxford Properties (Canada), trong đó mỗi công ty nắm giữ 50% cổ phần.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2014, tòa nhà Cheesegrater, cao 225 mét, đã phá vỡ kỷ lục về cho thuê văn phòng ở trung tâm tài chính London.

Mặc dù hợp đồng đã được ký nhưng thương vụ trên cần được các cổ đông của CC Land nhất trí thông qua. Theo BBC, việc ông trùm bất động sản Trung Quốc Cheung Chung Kiu sở hữu 50,4% cổ phần trong công ty CC Land sẽ làm cho thương vụ được thông qua dễ dàng.

Đối với Trung Quốc, thương vụ trên là thương vụ mua bất động sản lớn nhất của nước này tại Anh, cho thấy xu hướng dòng vốn của các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn đang chảy vào các thị trường bất động sản trên toàn cầu.

Trước đó vào tháng 1-2017,  CC Land đã đầu tư 290 triệu bảng Anh mua trụ sở Vodafone tại London.

Đối với Anh, Cheesegrater là thương vụ bán bất động sản lớn thứ 2 kể từ sau khi tòa nhà HSBC ở khu Canary Wharf được bán cho một quỹ đầu tư quốc gia của Qatar với giá 1,18 tỉ bảng.

Theo các chuyên gia phân tích, thương vụ trên cho thấy giới đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm đến thị trường bất động sản của Anh, đặc biệt là phân khúc thị trường bất động sản cao cấp, bất chấp những bất ổn liên quan đến Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu – EU).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới