Thứ Bảy, 26/11/2022, 21:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCông ty Trung Quốc xin lỗi về quảng cáo kỳ thị chủng tộc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Trung Quốc xin lỗi về quảng cáo kỳ thị chủng tộc

Phúc Minh

Công ty Trung Quốc xin lỗi về quảng cáo kỳ thị chủng tộc
Cô gái trẻ cho viên bột giặt vào miệng chàng trai người da đen. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Công ty Shanghai Leishang Cosmetics (Trung Quốc) sản xuất bột giặt nhãn hiệu Qiaobi ngày 27-5 phải xin lỗi về mẩu quảng cáo bị cho là kỳ thị chủng tộc.

Trong câu chuyện trong mẩu quảng cáo, một chàng trai người da đen huýt gió và nháy mắt với một cô gái trẻ Trung Quốc. Cô này gọi anh đến gần, nhét một viên bột giặt vào miệng anh và đẩy anh vào máy giặt. Cô đóng nắp lại trong lúc người kia kêu la. Chẳng bao lâu sau đó, một thanh niên châu Á trắng trẻo hơn bước ra với quần áo sạch sẽ và cô gái nhoẻn miệng cười.

Mẩu quảng cáo trên được phát sóng lần đầu tiên vào tháng 3-2016 nhưng không tạo được nhiều sự chú ý tại Trung Quốc – nơi có rất ít người gốc châu Phi sinh sống.

Mẩu quảng cáo này chỉ được xem và bình phẩm nhiều sau khi được đăng tải trên trang YouTube và các trang mạng tại Mỹ. Mẩu quảng cáo tạo ra sự phản đối mạnh mẽ trên các trang mạng tại Mỹ, với nhiều bình phẩm cho rằng đây là thí dụ điển hình của thái độ đối với người da đen tại Trung Quốc.

Ngày 27-5, công ty Shanghai Leishang Cosmetics phải xin lỗi “vì thiệt hại gây ra cho người châu Phi do sự lan truyền của mẩu quảng cáo" và cho biết sẽ ngưng mẩu quảng cáo trên và xóa mọi đường dẫn trên mạng đến mẩu quảng cáo này.

Trước đó, công ty Shaghai Leishang Cosmetics còn cho rằng những người bình phẩm trên mạng quá nhạy cảm và giới truyền thông đã thổi phồng vấn đề.

Sau khi bị đẩy vào máy giặt, chàng trai người da đen biến thành chàng trai châu Á trắng trẻo hơn. Ảnh: BBC
Chàng trai châu Á bước ra từ máy giặt. Ảnh: BBC

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới