Thứ Sáu, 27/05/2022, 01:52
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty Vân Tuấn tạm dừng chương trình Duyên Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Vân Tuấn tạm dừng chương trình Duyên Việt

Đào Loan

Xem biểu diễn múa rối nước được đưa vào nhiều chương trình tour cho khách nước ngoài. Nhiều chương trình nghệ thuật cho du khách vẫn chưa tìm được chỗ đứng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn đã tạm dừng biểu diễn chương trình nghệ thuật “Duyên Việt”, chương trình nghệ thuật dành cho khách nước ngoài tại sân khấu Saigon SuperBowl, quận Tân Bình do vắng khách.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Tổng giám đốc Công ty Vân Tuấn, cho biết từ hồi ra mắt vào giữa năm đến nay, công ty chỉ mới biểu diễn được tám suất với số lượng khán giả rất ít nên đã quyết định tạm dừng.

Chương trình Duyên Việt kéo dài trong khoảng 1 giờ với các tiết mục kịch, múa, ca nhạc, biểu diễn thời trang và cả hát xẩm và có cả nghệ sĩ diễn vở kịch Người ngựa, ngựa người của Nguyễn Công Hoan bằng tiếng Anh.

Theo bà, chương trình biểu diễn nhận được sự phản hồi tốt từ khách nhưng do vị trí của sân khấu không tốt, xa khu vực trung tâm vốn có nhiều khách nước ngoài và hay kẹt xe nên cả khách lẫn công ty du lịch đều ngại đến.

“Ban đầu chúng tôi chọn SuperBowl một phần do thấy nhiều người nước ngoài sinh sống gần đó nhưng chiếm phần nhiều trong số đó là người Hàn Quốc, không biết tiếng Anh nên không phải là khán giả. Trong khi đó, lượng khách chính thì lại ở khu trung tâm rất xa”, bà nói.

Công ty đã tìm vị trí thay thế ở khu trung tâm nhưng chưa có khu phù hợp nên cũng đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM hỗ trợ cũng như khuyến khích các công ty lữ hành đưa Duyên Việt vào chương trình tour để tạo nên sản phẩm du lịch cho thành phố. “Sở có hứa khi nhà hát dành cho du khách tại Khu Du lịch Văn Thánh đi vào hoạt động thì sẽ đưa Duyên Việt vào biểu diễn. Tuy nhiên, hiện giờ nhà hát vẫn chưa xây nên chúng tôi vẫn chờ”, bà Vân nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới